"Ông chủ" mạng xã hội Facebook chúc mừng Tết Đoan Ngọ

09/06/2016 23:07

Facebook cũng đã có lời nhắc nhở người dùng chúc mừng Tết Đoan Ngọ 5/5.

Hôm nay 5/5 là ngày Tết Đoan Ngọ, từ sáng sớm rất nhiều gia đình đã ra chợ chuẩn bị mua sắm hoa qua, món ăn để cúng lễ gia tiên.

Các gia đình lựa chọn hoa quả cho mâm cúng Tết Đoan Ngọ.

Trong không khí đó, từ sáng sớm ngày 9/6, người dùng facebook cũng đã có thể đón Tết Đoan Ngọ với lời nhắc trên trang chủ của facebook. Lời nhắc này người dùng cũng có thể chia sẻ đến với những người bạn khác nếu muốn.

Lời nhắc nhở chúc mừng Tết Đoan Ngọ trên facebook.

Mặc dù có nguồn gốc từ Mỹ, thế nhưng các nhà điều hành Facebook vẫn ngày càng chú ý đến những dịp lễ cổ truyền tại châu Á. Lời chúc trên mạng xã hội này cũng khiến nhiều người thích thú.

Tết Đoan Ngọ được xếp vào thứ hai sau Tết Nguyên Đán, các cụ ngày xưa thường nói “Mồng 5 ngày Tết” học trò tết thầy con rể tết bố mẹ vợ.

Bên cạnh đó, trong ngày Tết Đoan Ngọ có tục lưu truyền đến nay đó là sáng sớm cho trẻ ăn hoa quả, rượu nếp, trứng luộc… để giết sâu bọ.

Người lớn giết sâu bọ bằng cách uống rượu (hòa ít tam thần đơn) hoặc ăn rượu nếp. Trẻ em giết sâu bọ xong khi còn ngồi trên giường, rồi rửa mặt mũi, chân tay xong bắt đầu nhuộm móng tay móng chân, đeo chỉ ngũ sắc.

Theo Người đưa tin
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang