OneTab: Tiết kiệm 95% RAM mà Chrome chiếm dụng

06/07/2013 16:00

Bằng cách sao lưu các thẻ Chrome vào trong OneTab, bạn có thể tiết kiệm đến 95% dung lượng RAM chiếm dụng của trình duyệt để nhường lại phục vụ cho công việc khác.

Cài đặt extension tại http://www.one-tab.com > nhấn Add to Chrome > Add. Từ thanh công cụ của trình duyệt, bạn nhấn biểu tượng chiếc phễu, lập tức các thẻ Chrome sẽ được thu vào giao diện quản lý của OneTab. Khi ở trạng thái nầy, bộ nhớ RAM các thẻ chiếm dụng sẽ bị triệt tiêu, bạn có thể kiểm chứng bằng trình Task Manager. Với dung lượng RAM mới bổ sung, bạn có thể dành cho những chương trình khác cần nhiều tài nguyên mà không cần phải đóng bớt thẻ hay trình duyệt như trước đây.

Để phục hồi, bạn kết hợp thêm phím Ctrl rồi nhấn vào tiêu đề trang web mong muốn, hoặc nhấn Restore all để mở lại hết các thẻ. Trên giao diện quản lý của tiện ích, bạn có thể thực hiện một số chức năng như: Share all as web page (lấy link chia sẻ tất cả trang web), Export/Import URLs (trích xuất liên kết các trang web đang chịu quản lý/nhập khẩu mới URL vào trong tiện ích). Nếu chọn Share all as web page, bạn chỉ việc sao chép lại liên kết trên thanh địa chỉ hay mã QR tiện ích cung cấp để chia sẻ.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang