OmniVision PureCel Plus-S: cảm biến ảnh chia pixel theo đường zigzag

17/11/2016 11:38

OmniVision vừa ra mắt thế hệ cảm biến PureCel Plus-S mới với độ phân giải 16MP và 20MP dùng cho thiết bị di động, cả hai đều có dải tương phản động lớn nhờ vào cải tiến trên sensor.

Ở chế độ chụp mang tên zHDR, cảm biến sẽ chia các pixel theo đường zigzag để một số pixel sẽ phơi sáng lâu hơn so các pixel còn lại. Sau đó kết quả từ hai loại pixel này sẽ được kết hợp bằng thuật toán để tạo ra ảnh có chi tiết cả ở vùng quá sáng lẫn quá tối. PureCel Plus-S cũng sẽ có một biến thể có chữ "C" trong tên mã sản phẩm, chúng dùng các bộ lọc màu phi tiêu chuẩn cho phép dễ dàng kết hợp tín hiệu từ 4 pixel lại với nhau để tạo ra ảnh độ phân giải thấp hơn nhưng bù lại ít noise hơn.


Việc chuyển ánh sáng thành điện của hai cảm biến này được thực hiện dưới một lưới composite kim loại giúp độ nhạy sáng tăng lên 12,5%, tức là bạn sẽ chụp thiếu sáng tốt hơn, trong khi việc chia tách tốt giữa các pixel hứa hẹn làm giảm hiện tượng cross-talk và tạo ra ảnh sạch hơn trong điều kiện tối. Hai cảm biến nói trên cũng hỗ trợ lấy nét pha và có thể quay phim 4K. Việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào đầu năm sau.

Theo Tinh Tế
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang