Office cho iPad đạt 27 triệu lượt tải trong 46 ngày

15/05/2014 14:25

Sau khi Microsoft chính thức phát hành phiên bản Office cho các thiết bị iPad của Apple vào cuối tháng 3, tính tới nay, ứng dụng văn phòng của gã khổng lồ phần mềm đã đạt mốc 27 triệu lượt tải.

Ứng dụng Office cho iPad đã đạt mốc 27 triệu lượt tải sau một tháng rưỡi ra mắt.

Julia White, người phụ trách mảng Office của Microsoft nó rằng, bộ ứng dụng Office dành cho iPad, bao gồm các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint đã đạt mốc 27 triệu lượt download sau 46 ngày.

Thông tin này được được Julia White đưa ra trong cuộc hội thảo TechEd Conference hôm thứ 2 vừa qua, tờ Bussiness Insider cho hay.

Thông tin này được đưa ra sau thông báo bộ Office của Microsoft dành cho iPad đã có 12 triệu lượt tải về chỉ trong vòng 1 tuần ra mắt, được công bố vào đầu tháng 4 vừa qua.

Trên thực tế, bộ ứng dụng đã được chờ đợi từ lâu của Microsoft dành cho iPad đã vọt lên vị trí đầu tiên trên AppleStore ngay trong ngày đầu tiên ra mắt và giữ được vị trí khá cao trong một khoảng thời gian sau đó.

Vào thời điểm này, ứng dụng chỉnh sửa văn bản Word vẫn đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách những ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất. Trong khi đó, ứng dụng bảng tính Excel và ứng dụng trình chiếu PowerPoint lần lượt tụt xuống vị trí 22 và 26.

Mặc dù là một ứng dụng được cung cấp miễn phí, song với các ứng dụng đó, Microsoft chỉ cho phép người dùng xem các văn bản chứ không thể chỉnh sửa. Nếu muốn chỉnh sửa các văn bản này như một bộ ứng dụng văn phòng thực thụ người dùng buộc phải đăng ký tài khoản Office 365 và đương nhiên phải trả phí.

Mức phí mà Microsoft đưa ra cho tài khoản Office 365 là 99 USD mỗi năm hoặc 9,99 USD mỗi tháng. Hiện tại, Apple đang thu 30% số tiền mà người dùng phải trả cho đơn vị phát triển phần mềm như tất cả các ứng dụng khác.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo Apple Insider)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang