Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Oằn gánh với bảng!

27/06/2013 22:11

Chẳng biết mọi người có máy tính bảng thì dzui không, chứ nói thiệt số tui thì khá “lận đận” với nó. Chả là năm ngoái, khi thời điểm mà mấy chiếc iPad còn giá trên trời, mọi người đổ xô nhau tìm đến máy tính bảng giá rẻ.


Tính thích bon chen, nên tui cũng lật đật lên mạng “săn deal” để ẳm một “em” về cho vui, xài được một tháng thì bàn phím…bị lỗi. Khổ hơn nữa là tui mua dùm ông chú trước để test hàng, úi chu choa, cái cảnh mang hàng từ Sài Gòn về Cần Thơ, rồi từ Cần Thơ lại về Sài Gòn nó mới khổ ơi là khổ.

Lên đến tận nơi bảo hành cái bàn phím, mấy bác kỹ thuật mang nó vào kiểm tra, sờ tới sờ lui rồi hẹn ngày trả lại.

Bữa đó cũng chực quên, tui mới mang chiếc máy tính bảng về nhà, chạy nửa đường thì xem lại tờ giấy trả hàng,…”chỉ nhận máy tính bảng”. Vậy cái bàn phím của tui đâu ?

Lập tức, tui ba chân bốn cẳng chạy lại chỗ bảo hành, một câu trả lời gọn hơ “tụi em chỉ thấy máy tính bảng của anh, chứ đâu có thấy cái bàn phím nào”, tui nghe mà tức cả họng, thế là mất toi cái bàn phím.

Vạn lần xin lỗi ông chú, mong ổng bỏ qua cho. Thôi thì đành vậy, mọi chuyện cũng lỡ rồi, nghe câu nói của ổng thiệt là tui nhẹ cả lòng.

Thắm thoát cũng được hơn ba tháng, một ngày đẹp trời ổng lại gọi lên cho tui. “Con ơi, sao cái máy tính bật không lên nguồn?”, đoán sự chẳng lành tui về quê và lại vác “cục nợ” lên Sài Gòn, sau khi các bác sĩ chẩn đoán thì máy tính bảng của tui bị chai pin, và giờ phải tốn bốn trăm ngàn để thay pin mới. Tui lẩm bẩm trong miệng, tiện đâu chả thấy mà mệt bở hơi tay, thiệt là bảng ơi là bảng…

TRẦN LÊ TRUNG HẬU
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang