Ổ cắm thông minh là gì?

31/07/2019 14:17

Ổ cắm thông minh là ổ cắm cắm vào ổ cắm điện truyền thống và tích hợp nó vào mạng gia đình thông minh, cho phép điều khiển mọi thứ bạn cắm vào nó ứng dụng từ điện thoại thông minh hoặc bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo.


Một ổ cắm thông minh biến đổi ngay cả các thiết bị đơn giản cơ bản nhất thành một phần của mạng nhà thông minh, mang lại cho bạn các tùy chọn điều khiển và tùy chỉnh tốt hơn chỉ bằng cách cắm thiết bị vào. Đèn bàn, bàn ủi quần áo và thậm chí cả máy pha cà phê đều được nâng cấp chỉ số IQ bằng ổ cắm thông minh. Để có hầu hết các tính năng và độ tin cậy tốt nhất, hãy gắn với ổ cắm thông minh kết nối trực tiếp với Wi-Fi hoặc sử dụng cầu nối hoặc dongle vào bộ định tuyến của bạn.

Dưới đây là các tính năng của ổ cắm thông minh mới nhất:

- Kết nối Wi-Fi cho phép bạn điều khiển các thiết bị từ xa cắm vào ổ cắm thông minh trên smartphone.

- Tùy chọn điều khiển bằng giọng nói cho phép sử dụng Alexa, Siri hoặc Google Assistant để điều khiển các thiết bị được cắm vào ổ cắm thông minh (một số kiểu ổ cắm thông minh có thể yêu cầu cầu nối hoặc dongle cho khả năng này).

- Sử dụng smartphone để đặt bộ hẹn giờ bật và tắt thiết bị theo thời gian đã lên lịch.

- Theo dõi thông tin về việc tiêu hao điện năng lượng và chi phí sử dụng cho một thiết bị sử dụng phích cắm theo thời gian thực.

- Một số mẫu ổ cắm có cả điều khiển từ xa riêng biệt để vận hành ổ cắm thông minh cho các chức năng bật / tắt đơn giản mà không cần smartphone.

- Lên lịch để bật hoặc tắt thiết bị vào những thời điểm cụ thể.

- Ổ cắm thông minh được thiết kế để sử dụng ngoài trời cho phép điều khiển (và lên lịch) các vật dụng cắm ngoài trời như đèn chiếu sáng và đồ trang trí.

- Đặt ổ cắm thông minh để hạn chế và ngăn chặn mức tiêu thụ năng lượng tiềm ẩn của các thiết bị trong khi chúng tắt.

- Dải cắm thông minh hoạt động giống như bộ bảo vệ tăng áp đa phích cắm và có thể gửi thông báo cho bạn nếu xảy ra sự cố tăng điện khi số lượng thiết bị được kết nối với dải gây nguy hiểm.

Mối quan ngại chung về ổ cắm thông minh

Trước hết, nên nhớ hãy thận trọng với bất cứ thứ gì có liên quan đến điện, kể cả ổ cắm thông minh.

Có phải ổ cắm thông minh làm tăng nguy cơ hỏa hoạn hoặc điện giật?

Ổ cắm thông minh được thiết kế để đáp ứng cùng mã và tiêu chuẩn của ổ cắm thông thường. Một số mẫu ổ cắm thông minh thậm chí còn vượt quá tiêu chuẩn an toàn tối thiểu cần thiết. Ổ cắm thông minh bao gồm các tính năng tự động tắt trong trường hợp mất điện hoặc các sự cố điện khác có thể làm hỏng các vật dụng khi sử dụng. Nói chung, ổ cắm thông minh làm tăng sự an toàn của ổ cắm truyền thống cho nhiều gia đình.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang