NVIDIA Tegra Note: Máy tính bảng 7 inch giá rẻ sắp xuất hiện

23/09/2013 22:50

(e-CHÍP Online) - NVIDIA đã kết hợp với một số đối tác chuẩn bị tung ra mẫu máy tính bảng giá rẻ nhưng vẫn đi kèm với nhiều công nghệ tiên tiến của hãng nầy.

Cuối cùng, NVIDIA cũng đã rục rịch chuẩn bị ra mắt mẫu máy tính bảng của riêng mình với tên gọi Tegra Note. Một sản phẩm hứa hẹn sẽ có chất lượng tuyệt vời nhưng vẫn giữ được mức giá vừa phải, khoảng 199 USD.

Điểm nổi bật của thiết bị nầy đó là kèm theo một cây bút cảm ứng đặc biệt được tích hợp sẵn, sử dụng công nghệ DirectStylus của NVIDIA cho phép bạn lựa chọn điểm và kiểm soát tốt hơn, cùng với các ứng dụng chuyên biệt. Tegra Note cũng được trang bị ứng dụng độc quyền của iOS đó là SmugMug cùng với camera 5 Megapixels và các tính năng chạm để chụp, quay video 100 fps và có thể phát lại với chế độ chậm.

NVIDIA sẽ tự chịu trách nhiệm về OTA (Over The Air) - bản cập nhật firmware cho hệ điều hành Android, đảm bảo sẽ cập nhật nhanh hơn và mượt mà hơn. Mẫu máy tính bảng nầy dự kiến sẽ có màn hình HD IPS 7 inch với độ phân giải 1280 x 800 pixel, được trang bị một số công nghệ cốt lõi của NVIDIA, chẳng hạn như bộ vi xử lí mạnh mẽ bốn nhân Tegra 4 (Corter A15) với khả năng tiết kiệm pin rất tốt. Thời lượng pin kéo dài dự kiến là khoảng 10 tiếng cho việc phát video HD liên tục.

Công nghệ PureAudio giúp tăng cường âm thanh qua loa phía trước. Máy được tích hợp 16GB lưu trữ bên trong, đồng thời nó cũng hỗ trợ một khe cắm thẻ microSD để mở rộng dung lượng lưu trữ. Thiết bị nầy hứa hẹn sẽ được ra mắt trong vòng một vài tháng tới nữa ở Bắc Mỹ, một số khu vực ở châu Âu và châu Á Thái Bình Dương.

MINH HOÀNG (Theo Nvidia Blog)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang