NVIDIA tại E3

08/07/2013 12:40

(e-CHÍP Online) - Sự kiện triển lãm giải trí điện tử E3 (Electronic Entertainment Expo) tập trung nhiều studio game, là nơi công bố các tựa game console mới nhất. E3 năm nay mang lại nhiều điều hấp dẫn. Hãng Nvidia cũng tham gia sự kiện nầy.

NVIDIA mang lại E3 nhiều điều rất đáng quan tâm, cho thấy PC vẫn là nền tảng chơi game hấp dẫn, ưu việt nhất. Gian hàng NVIDIA tại hội trường Los Angeles Convention Center trưng bày nhiều sản phẩm mẫu sắp đến của NVIDIA cũng như các tựa game PC mới nhất, chạy trên các hệ thống dùng card đồ hoạ GeForce GTX 770 và GTX 780 như The Witcher 3, Warframe, Borderlands 2: Tiny Tina’s Assault on Dragon Keep, Metro Last Light và Splinter Cell Blacklist.

Sự kiện dành cho giới truyền thông của NVIDIA tại E3 diễn ra vào cuối ngày triển lãm. Đại diện từ các studio game như Digital Extremes cho đến Epic Games đều lên diễn thuyết và trình diễn những sản phẩm mới nhất của mình khi cộng tác với NVIDIA, tạo nên một bầu không khí ấn tượng để NVIDIA trình diễn công nghệ của mình và cho thấy tại sao PC đang là động lực thúc đẩy ngành công nghiệp game tiến tới, khiến nền console phải theo sau.

Bài thuyết trình của NVIDIA đi thẳng vào vấn đề khi nói về bức tranh toàn cảnh ngành công nghiệp game, đặc biệt đối với nền tảng PC, console và các nền tảng chơi game khác như game đám mây và thiết bị chơi game mới: SHIELD.


Nói về game PC, NVIDIA mang lại cho cộng đồng game phần mềm GeForce Experience mới, giúp game thủ tự động cập nhật trình điều khiển. Phần mềm nầy cũng giúp tìm ra thiết lập tối ưu cho nhiều game, trên nhiều phần cứng PC khác nhau. Và kết quả là mang lại trải nghiệm game tốt hơn nhiều so với trải nghiệm game trên nền console. NVIDIA cũng trình diễn Shadoww Play, giúp người chơi ghi hình lại game mình đang chơi một cách dễ dàng nhất. Chỉ với bản beta, công cụ Experience đã có đến hơn 2,5 triệu lượt tải về.

Về di động, NVIDIA vừa tung ra thiết bị SHIELD. Thiết bị nầy được đánh giá nhiều tiềm năng. Chơi game cảm ứng chạm trên thiết bị di động không mang lại cảm giác tốt nhất cho người chơi trên nhiều dòng game. Do vậy, với nhiều tựa game nền Android, nhiều game sẽ được tối ưu cho SHIELD. Và người chơi cũng có thể truyền game từ máy tính để chơi trên SHIELD, là tính năng tương tự như Nintendo Wii kết hợp với Gamepad. SHIELD sẽ được bày bán trên thị trường trong vài tuần tới.

Với game đám mây, NVIDIA cho rằng đây là xu hướng tiếp theo của thị trường game. Đó là lý do tại sao NVIDIA có dự án GRID, là dịch vụ chạy game trên đám mây và sau đó tải về màn hình của thiết bị mà người chơi chọn.

Console vẫn luôn luôn là nền máy chơi game tuyệt vời, và NVIDIA vẫn tiếp tục hỗ trợ nền tảng nầy, mà trước mắt là khả năng khử răng cưa chuẩn FXAA cho console.

NVIDIA khẳng định họ đang nghiên cứu để tích hợp mọi engine đồ hoạ lại: Cry Engine 3, Unity, Unreal Engine 4, Frostbite, Source và id Tech 5. NVIDIA mong muốn những máy console thế hệ tiếp theo sẽ gia nhập câu lạc bộ 1000+ GFLOPS GPU mà NVIDIA là thành viên từ năm 2009, để cải thiện các engine đồ họa nầy một tốt hơn.


MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang