Nữ sinh bị "ném đá" vì để bố khiêng xe đạp, mẹ cõng qua đoạn đường ngập

25/08/2016 09:05

Tuy nhiên, đừng chỉ vì 1 bức ảnh mà vội lên tiếng, chỉ trích cô bé ấy.

Mới đây, hình ảnh về một cô bé được mẹ cõng trên lưng, bố khênh xe qua một đoạn đường ngập nước sau khi trời mưa bão ở Hà Nam đang khiến cho cộng đồng mạng lao vào cuộc chiến tranh cãi.

Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội chỉ trong vài giờ nhưng đã hứng chịu nhiều ý kiến trái chiều. Có không ít những bình luận chê trách, ném đá cô bé được mẹ cõng trên lưng là lười biếng, ỷ lại, không biết thương bố mẹ…

Nhiều người còn gay gắt cho rằng: "Ngày xưa mình toàn đi học đường bùn. Cứ thế xoắn quần lên, tay cầm cặp, tay cầm dép lội băng bang rồi đi thẳng vào nhà vệ sinh trường rửa chân.

Bây giờ vẫn là sếp của hơn 20 nhân viên. Cái bọn ỷ lại vào bố mẹ sau này chả làm được việc gì. Buồn cho một thế hệ."

Chưa hết, có không ít những ý kiến lăng mạ thậm tệ cô bé đang tuổi mới lớn, được mẹ cõng trên lưng là "bị khuyết tật chân + khuyết tật đầu", "vô dụng, ăn hại", "hư hỏng, không biết tự đi bằng đôi chân của mình", "có chân cũng như không"…

Cô bé được bố khênh xe, mẹ cõng qua đoạn đường bị ngập nước. (Nguồn ảnh: Beatvn)

Nhưng các bạn hãy khoan ném đá một cô bé đang tuổi ăn, tuổi học chỉ qua một bức ảnh được đăng tải trên mạng. Chỉ bằng một khoảnh khắc, một lát cắt trong cuộc sống mà chửi bới, lăng mạ cô bé không thương tiếc trước hết đã là một điều không công bằng.

Đằng sau bức ảnh kia, biết đâu có rất nhiều lí do khiến cô bé này phải nhờ vào sự giúp đỡ của bố mẹ, ví dụ như: Cô bé bị ốm, bị thương ở chân, hoặc có thể đó là bộ quần áo tích góp mãi mới mua trong khi gia đình cô bé quá nghèo và họ không biết để nó bị ướt.

Đoạn đường ấy tuy ngắn nhưng nếu cô bé tự đi thì chắc chắn quần áo không ướt thì giầy dép cũng ướt; qua một buổi học, chắc chắn chúng sẽ bốc mùi, ngứa ngáy, gây khó chịu cho cô bé đó. Nếu bạn làm bố làm mẹ, bạn có nỡ để con mình phải chịu đựng những thứ như thế không?

Bố mẹ nào cũng thương yêu con cái, chỉ là cách yêu thương ở mỗi gia đình là một sự quan tâm khác nhau.

Hẳn không ít người đã từng được ông bà, bố mẹ cõng trên lưng khi còn bé. Có người được ông cõng đi chơi, có người được bố nhong nhong trên lưng làm con ngựa, có người nhà ngập cũng được bà ngoại cõng qua cổng để đi học cho kịp giờ…

Cõng ai đó trên lưng là một hành động thể hiện tình thương vô hạn, qua đó thể hiện được người cõng săn sóc, trân trọng người được cõng nhiều như thế nào.

Bố mẹ luôn muốn làm tất cả những điều tốt nhất cho con. Được yêu thương, chiều chuộng con cái là niềm vui của bố mẹ, còn là để bố mẹ thấy mình còn rất là quan trọng trong mắt con cái. Đó là điều hoàn toàn bình thường.

Hãy nhìn mọi việc theo hướng tích cực lên các bạn. Ban đầu, mục đích đăng tải lên bức ảnh chỉ đơn thuần là chia sẻ một hình ảnh đẹp và xúc động về tình cha lòng mẹ bao la.

Tại sao chúng ta không ngắm nhìn nó một cách đầy trân trọng, đầy biết ơn, đầy cảm phục trước tình cảm cha mẹ cô bé gửi gắm qua đó; thay vì tranh cãi, chỉ trích ai đúng ai sai.

Theo Thế giới trẻ
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang