Norton Zone: 5GB đồng bộ dữ liệu trực tuyến an toàn

01/07/2013 11:00

Symatec vừa ra mắt dịch vụ Norton Zone với 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bảo mật của Symantec, bạn có thể yên tâm hơn khi lưu trữ và đồng bộ những dữ liệu quan trọng.

Norton Zonecó dung lượng 13,5MB, tương thích Windows XP/Vista/7, tải miễn phí tại đây.

1. Cài đặt và thiết lập các thông số

Sau khi tải về, bạn chạy tập tin NortonZone-Production.exe để cài đặt. Trong hộp thoại đầu tiên, nếu bạn sử dụng thiết lập proxy thì đánh dấu chọn Use the following proxy settings rồi điền địa chỉ IP của máy chủ proxy vào ô AddressPort và ô tương ứng. Nếu bạn muốn kết nối trực tiếp thì chọn Do not use any proxy settings. Xong nhấn Next, rồi nhấn Agree & Install để cài đặt.

Hoàn tất, tại hộp thoại Welcome to Norton Zone, bạn nhấn liên kết Sign Up now, điền email và mật khẩu vào các ô tương ứng rồi nhấn Create để tạo một tài khoản mới. Bạn cài đặt Norton Zone trên tất cả các máy tính khác muốn đồng bộ hóa dữ liệu. Vì đã có sẵn tài khoản, trên các máy tính này bạn hãy điền email và mật khẩu và các ô tương ứng rồi nhấn Sign In để đăng nhập.

Chương trình sẽ tự động tạo thư mục mang tên Norton Zone tại My Computer > My Favorite Bạn chỉ việc copy và paste dữ liệu vào đây để thực hiện đồng bộ hóa. Đơn giản hơn, bạn có thể nhấp phải chuột vào thư mục, tập tin muốn đồng bộ hóa rồi chọn Norton Zone từ menu ngữ cảnh.

Một máy tính có thể sử dụng nhiều tài khoản với các thư mục đồng bộ hóa khác nhau. Bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống rồi chọn Preferences. Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn thẻ Accounts, nhấn Add, điền email và mật khẩu rồi nhấn Sign In để đăng nhập thêm tài khoản mới. Ngoài ra, tại đây bạn cũng có thể thay đổi thư mục đồng bộ hóa thay cho thư mục Norton Zone mặc định ban đầu bằng cách nhấn Change Directory.

2. Quản lý dữ liệu đồng bộ qua giao diện web

Bạn dùng trình duyệt truy cập địa chỉ sau nhấn Sign In. Trong hộp thoại hiện ra, bạn điền email và mật khẩu rồi nhấn Sign In để đăng nhập. Tại đây, bạn có thể xem thông tin tổng quan về tài khoản và việc sử dụng dung lượng lưu trữ. Bạn có thể chuyển sang thẻ Device Management để quản lý các thiết bị được đồng bộ hóa với tài khoản hiện tại.

Trên các thiết bị không cài đặt Norton Zone, bạn có thể sử dụng giao diện web này để quản lý, upload và download dữ liệu. Từ giao diện web, bạn nhấn chọn thẻ Files phía trên, Norton Zone hiển thị các tập tin, thư mục được chia sẻ. Tại đây, bạn nhấn New Folder để tạo thư mục mới, nhấn Upload Files để tải file lên. Khi nhấn vào mũi tên xổ xuống bên phải mỗi tập tin, bạn sẽ có các lựa chọn:

- Create public link: Tạo link tải file, bất kỳ ai cũng có thể tải về. Trong hộp thoại Create a public link hện ra, bạn điều chỉnh các thiết lập: How long should this link available (thời gian tồn tại, chọn Always nếu muốn link tồn tại mãi mãi), Limit number of file download (giới hạn số lần tải file, chọn Unlimited để không hạn chế), Post to Facebook or send to friend (đăng đường link chia sẻ lên Facebook hoặc gửi email cho bạn bè). Xong, bạn nhấn Create link để hoàn tất.

- Share file: Chia sẻ file cho một tài khoản Norton Zone khác. Trong hộp thoại hiện ra, bạn điền email người nhận vào khung Enter name or email rồi nhấn Send.

- Comment: Thêm bình luận.

- Download file: Tải file về.

- Add favorite: Thêm vào danh sách các file, thư mục quan trọng.

- Rename: Đổi tên file.

- Move Copy: Di chuyển hoặc copy file sang thư mục mới.

- Move to trash: Xóa file.

Lưu ý: Một số thao tác sẽ yêu cầu bạn xác nhận qua email. Trong hộp thoại thông báo hiện ra, bạn nhấn Send verification, sau đó mở email rồi nhấn Verify your email address để xác nhận. Bạn chỉ cần xác nhận một lần duy nhất cho mỗi tài khoản.

KẸO CHIP (Hà Nội)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang