Norton Identity Safe: Lưu trữ mật khẩu trên “mây” an toàn, miễn phí

06/05/2013 18:00

Norton Identity Safe giúp bạn quản lý, lưu trữ tài khoản của các trang web, cũng như sử dụng những thông tin đó để đăng nhập tự động.

Tải phần mềm tại đây (dung lượng 23MB). Tương thích Windows/Mac/iOS/Android, hỗ trợ hầu hết các trình duyệt (chương trình được tích hợp vào trình duyệt khi sử dụng dưới dạng thanh công cụ).

Sử dụng chương trình

Trong lần cài đặt đầu tiên, bạn nhập email và tạo một tài khoản để lưu trữ thông tin. Ngay sau đó, bạn cần tạo thêm một mật khẩu khác có độ mạnh hơn để tăng tính bảo mật của thông tin mật khẩu lưu trữ.

Cách sử dụng phần mềm này khá đơn giản, khi đăng nhập vào trang web nào đó, Norton Identity Safe sẽ tự động lưu mật khẩu cũng như tài khoản của trang đó lại, dĩ nhiên nếu muốn không lưu, bạn vẫn có thể chọn Options > Don’t Save. Những lần sau, khi truy cập vào trang web này lại, chương trình sẽ tự động nhập thông tin và đăng nhập vào trang web đó.

Để quản lý toàn bộ những thông tin tài khoản mà Norton Identity Safe lưu lại, bạn vào Vault Open > Settings > Edit Logins. Toàn bộ những thông tin như: địa chỉ đăng nhập trang web, tên tài khoản, mật khẩu, độ mạnh mật khẩu đều được thể hiện. Bạn sẽ có thêm các tùy chọn sử dụng mật khẩu như: yêu cầu mật khẩu Norton Identity Safe trước khi đăng nhập vào trang web, tự động điền mật khẩu,… Với lượng dữ liệu thông tin tài khoản lớn, bạn có thể dùng chức năng tìm kiếm.

Ngoài chức năng chính trên, chương trình còn có tính năng tạo các mẫu thông tin đăng ký sẵn để tự động điền khi cần thiết (Fill form). Bạn vào Vault Open > Settings > Edit Identity cards >Add card rồi điền vào các thông tin thường dùng khi đăng ký tài khoản tại các trang web hoặc thông tin Credit Card > nhấn Save. Sau này, khi truy cập vào trang nào có yêu cầu điền thông tin tài khoản, thanh công cụ của Norton Identity Safe sẽ hiện ra và bạn chỉ việc bấm Fill form là xong.

Ngoài ra, chương trình cũng còn một tính năng nữa là nhận dạng trang web và các kết quả tìm kiếm, giúp bạn biết được trang web nào an toàn để truy cập. Bạn cũng có thể xuất thông tin đăng nhập dưới dạng file dữ liệu bằng tính năng Export.

TRẦN TIỂU TIÊN (Hội An)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang