Nộp phí đăng ký xét tuyển đại học bằng thẻ cào VinaPhone, MobiFone, Viettel

01/08/2016 10:23

Một trong 4 cách đóng phí xét tuyển của các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường thuộc nhóm GX là sử dụng thẻ cào của 1 trong 3 nhà mạng VinaPhone, MobiFone, Viettel để nộp qua website http://tsgx.vn.

Nhóm GX gồm 12 trường đại học và học viện trong khu vực Hà Nội (ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ-Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng, ĐH Thăng Long, Học viện Chính sách và Phát triển) cùng thực hiện một phương thức tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 theo “Đề án tự chủ tuyển sinh theo nhóm trường” được Bộ GD&ĐT thông qua ngày 31/3/2016.

Các trường thuộc Nhóm GX thực hiện xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại các cụm thi trên cả nước do các trường đại học chủ trì.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, có 3 đợt đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016. Trong đó, thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 1/8 đến hết ngày 12/8/2016; đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1 từ ngày 21/8 đến hết ngày 31/8/2016; và đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 2 từ ngày 11/9 đến hết ngày 21/9/2016.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đợt 1 vào trường thuộc nhóm GX thực hiện đăng ký trong thời gian từ 8h ngày 1/8/2016 đến 17h ngày 12/8/2016, theo 1 trong 3 cách: đăng ký trên hệ thống đăng ký trực tuyến http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ GD&ĐT; ĐKXT vào Nhóm trường GX trên trang http://tsgx.vn, gửi Phiếu ĐKXT đã điền đầy đủ thông tin và một bản photocopy Giấy chứng nhận kết quả thi đến địa chỉ của trường nguyện vọng 1 qua đường bưu điện (theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên); Nộp trực tiếp phiếu ĐKXT đã điền đầy đủ thông tin và một bản photocopy Giấy chứng nhận kết quả thi tại một trường bất kỳ thuộc Nhóm GX.

Theo quy định, mức phí đăng ký xét tuyển là 30.000 đồng với thí sinh đăng ký vào 1 trường trong nhóm GX; và 60.000 đồng đối với thí sinh đăng ký vào 2 trường trở lên trong nhóm GX.

Nhóm GX vừa chính thức có hướng dẫn cách thức nộp phí đăng ký xét tuyển. Theo đó, trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh có thể nộp phí ĐKXT vào nhóm GX theo 1 trong 4 cách: đóng phí ĐKXT bằng thẻ cào điện thoại qua website http://tsgx.vn, đóng phí ĐKXT qua tài khoản ngân hàng, đóng phí ĐKXT trực tiếp, đóng phí ĐKXT qua bưu điện. Cụ thể:

Đóng phí ĐKXT bằng thẻ cào điện thoại qua website tsgx.vn

Theo hướng dẫn của nhóm GX, thí sinh sử dụng loại thẻ cào của 1 trong 3 mạng MobiFone, Viettel, VinaPhone. Để việc nộp phí ĐKXT được thuận tiện nhất (chỉ cần 1 lần nhập thông tin thẻ cào), thí sinh nên chọn loại thẻ có mệnh giá 50.000 đồng để nộp mức phí ĐKXT 30.000 đồng hoặc mệnh giá 100.000 đồng để nộp mức phí ĐKXT 60.000 đồng. Thí sinh sử dụng các loại thẻ có mệnh giá thấp hơn sẽ phải nhập thông tin thẻ cào vài lần tương ứng cho đủ mức phí ĐKXT và phí dịch vụ nhà mạng.

Để nộp phí đăng ký xét tuyển vào trường thuộc nhóm GX trên trang http://tsgx.vn, thí sinh sử dụng loại thẻ cào của 1 trong 3 mạng VinaPhone, MobiPhone, Viettel (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cũng nêu rõ, phí dịch vụ nhà mạng được tính bằng 20% mệnh giá thẻ cào, tức là 10.000 đồng đối với thẻ cào mệnh giá 50.000 đồng và 20.000 đồng đối với thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng. Sau khi đã khấu trừ phí ĐKXT và phí dịch vụ nhà mạng, số tiền thừa từ 10.000 đồng trở lên sẽ được chuyển vào tài khoản thuê bao điện thoại của thí sinh sau khi việc đóng phí thành công. Tiền thừa dưới 10.000 đồng sẽ không được công ty dịch vụ trả lại (do mệnh giá nhỏ nhất của thẻ cào là 10.000 đồng). Nhóm GX chỉ thu đủ số tiền bằng mức phí ĐKXT.

Ví dụ, nếu thí sinh sử dụng thẻ cào mệnh giá 50.000 đồng để trả phí ĐKXT mức 30.000 đồng, phí dịch vụ nhà mạng là 10.000 đồng, thí sinh được trả lại 10.000 đồng. Nếu thí sinh sử dụng thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng để trả phí ĐKXT mức 60.000 đồng, phí dịch vụ nhà mạng là 20.000 đồng, thí sinh được trả lại 20.000 đồng.

Quy trình đóng phí ĐKXT bằng thẻ cào điện thoại qua website http://tsgx.vn gồm có 4 bước:

- Bước 1: Thí sinh truy cập vào website: http://tsgx.vn

Chọn mục "PHÍ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN" để thực hiện nộp phí đăng ký xét tuyển.

- Bước 2: Thí sinh Đăng nhập bằng Mã xét tuyển (12 số do Bộ GD&ĐT cấp):

- Bước 3: Thí sinh điền thông tin vào mục "THÔNG TIN THÍ SINH". Đối với các thông tin có dấu (*) thì bắt buộc thí sinh phải nhập (Thí sinh phải nhập chính xác số điện thoại. Số tiền còn thừa trên 10.000 đồng sẽ được chuyển vào tài khoản của số thuê bao này sau khi nộp phí thành công).

- Bước 4: Thí sinh chọn mức phí ĐKXT cần nộp, chọn loại thẻ cào của 1 trong 3 nhà mạng MobiFone, VinaPhone, Viettel, nhập số seri (Serial) và mã số thẻ cào vào các mục tương ứng. Cuối cùng nhập đúng Mã xác nhận và kết thúc bằng cách bấm vào nút Nạp thẻ.

Sau khi thí sinh hoàn thành các bước, hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ và xuất hiện thông báo việc nộp phí ĐKXT thành công, đồng thời email xác nhận sẽ được gửi đến địa chỉ email thí sinh đã đăng ký.

Đóng phí ĐKXT qua tài khoản ngân hàng

Thí sinh tới một chi nhánh bất kỳ của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) trên toàn quốc để chuyển/nộp phí ĐKXT theo mức quy định.

Cụ thể, thí sinh sử dụng mẫu “Giấy nộp tiền” có sẵn tại các chi nhánh ngân hàng và kê khai các thông tin:

- Người nộp: Họ và tên người nộp (họ tên thí sinh hoặc họ tên phụ huynh của thí sinh)

- Tài khoản có: 711AA0778043

- Tên tài khoản: TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI

- Tại ngân hàng: VietinBank

- Số tiền: Phí ĐKXT theo mức quy định (30.000 đồng hoặc 60.000 đồng)

- Nội dung: Ghi chính xác 12 chữ số của Mã xét tuyển (Thí sinh cần đề nghị nhân viên ngân hàng nhập đúng Mã xét tuyển).

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể thực hiện việc chuyển/nộp phí ĐKXT tại các ngân hàng khác vào tài khoản trên.

Đóng phí ĐKXT trực tiếp

Thí sinh có thể nộp trực tiếp phí ĐKXT tại một trường bất kỳ thuộc nhóm GX, thủ tục nộp phí sẽ được hướng dẫn tại chỗ.

Đóng phí ĐKXT qua bưu điện

Thí sinh có thể gửi phiếu ĐKXT kèm phí ĐKXT đến địa chỉ của trường nguyện vọng 1 qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên.

Nhóm GX chỉ xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2016 tại các cụm thi trên cả nước do các trường đại học chủ trì. Các trường nhóm GX áp dụng chung một cách thức xét tuyển giữa các nguyện vọng ngành (nhóm ngành) theo thứ tự ưu tiên trong Phiếu đăng ký xét tuyển và thực hiện bằng một phần mềm xét tuyển chung. Ngoài 2 phương thức ĐKXT do Bộ GD&ĐT quy định, nhóm GX bổ sung thêm phương thức nhận trực tiếp Phiếu ĐKXT tại các trường thuộc nhóm. Tùy theo tình hình tuyển sinh của các trường, nhóm GX sẽ duy trì phương thức xét tuyển theo nhóm trường cho cả các đợt xét tuyển bổ sung.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang