Nook Color hay Nook Tablet?

04/04/2013 17:16

Tôi tính mua máy tính bảng với mức giá trung bình. Ban đầu thấy Nook Color có giá khá hấp dẫn nhưng lại thấy có mẫu máy Nook Tablet. Tôi không biết khác biệt của hai mẫu sản phẩm này là gì vì hình thức chúng giống nhau quá?


Tuy hai sản phẩm Nook Color va Nook Tablet nhìn khá giống nhau, nhưng ban đầu nhà sản xuất Barnes & Noble tung ra Nook Color với mục đích chính là thiết bị đọc sách điện tử với màn hình màu và “tăng cường” thêm hệ điều hành Android nên nhiều người “ví von” Nook Color là “máy tính bảng ngụy trang trong máy đọc sách”. Về thiết kế, Nook Tablet có nhiều nét tương đồng với Nook Color, là máy tính bảng đầu tiên của hãng kinh doanh sách lớn nhất nước Mỹ, Barnes & Noble. Cả hai đều có cùng kích thước với kiểu dáng dài và hẹp màn hình. Nook Tablet cũng giống như “người anh em” có một thanh cầm khá đặc biệt nằm ở góc bên trái phía dưới màn hình. Barnes & Noble lựa chọn gam màu bạc sáng cho Nook Tablet hay cho gam màu xám tối của Nook Color. Nook Tablet chỉ có phiên bản kết nối Wi-Fi, sử dụng màn hình hiển thị kích thước 7”, độ phân giải 1024 x 600 với mật độ 169 pixel/inch, vi xử lý lõi kép tốc độ 1GHz, 1GB bộ nhớ RAM, 8/16GB bộ nhớ lưu trữ và có thể mở rộng lên tối đa 32GB thông qua thẻ nhớ gắn ngoài. Nook Tablet tuy có kích thước nhỉnh hơn Nook Color “tí xíu” (205mm x 128mm x 12.2mm so với 205mm x 127mm x 12mm) nhưng lại nhẹ hơn (400g so với 447g). Nook Tablet hoạt động trên nền tảng Android 2.3 Gingerbread, nhưng không truy cập đầy đủ vào chợ ứng dụng của Android mà chỉ có một vài ứng dụng được tùy chọn tối ưu dành riêng cho Nook.
Hiện Nook Tablet phiên bản 8GB có giá khoảng 5 triệu đồng, đồng thời sự ra đời của nó đã làm hạ giá Nook Color xuống khoảng dưới 4 triệu đồng. Do Nook Tablet “thực sự” là máy tính bảng hơn Nook Color nên máy hoạt động “mượt mà” hơn. Ở đây chỉ còn là tùy khả năng tài chính mà bạn chọn sản phẩm thích hợp cho mình.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang