Nokia thống trị phân khúc tầm trung của thị trường điện thoại

24/08/2013 08:00

(e-CHÍP Online) - Cho đến nay, Lumia 520 vẫn được xem là điện thoại Windows Phone có mức giá rẻ nhất, và nó liên tục đứng đầu ở các bảng xếp hạng trong phân khúc tầm trung.

Với nước cờ tập trung vào những người dùng bình dân, dường như Nokia đang có một vị trí thống trị ở các dòng smartphone cấp thấp so với các công ty khác như HTC, BlackBerry và Apple nhờ những tính năng hấp dẫn và mức giá khá rẻ.


Vì vậy, các công ty như HTC và BlackBerry sẽ phải đáp ứng bằng cách sản xuất thiết bị của riêng họ cho các thị trường nầy, nếu không thị phần người dùng ở phân khúc nầy sẽ tiếp tục lại rơi vào tay của Nokia một khi họ đã xác định đúng hướng phát triển của mình.

Tại sao Lumia 520 lại hấp dẫn người dùng đến vậy?

Câu trả lời rất đơn giản, vì nó được thiết kế khá tốt và có mức giá rất mềm (dưới 160 USD) cùng với sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm đem đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

Về bản chất, mặc dù giá cả các thiết bị nầy không cao, tuy nhiên Nokia sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn nhờ số lượng mà họ bán được. Về phía Apple, vài tuần nay người dùng đã được nghe những lời đồn đoán về mẫu điện thoại cấp thấp của “táo khuyết” dành cho thị trường mới nổi, nó được gọi là iPhone 5C. Tuy nhiên, thật sự mà nói, theo như những phỏng đoán mà chúng ta có thể thấy được, giá của iPhone 5C vẫn còn khá cao (khoảng từ 349 – 399 USD), hơn khoảng 200 USD so với Lumia 520.

Tóm lại, nếu muốn thâm nhập vào thị trường điện thoại ở phân khúc tầm trung và cạnh tranh với Nokia, các công ty đối thủ cần phải tạo ra được các thiết bị có giá dưới 200 USD.

Minh Hoàng (Theo wpcentral)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang