Nokia hủy kế hoạch tablet Windows RT

10/07/2013 09:30

(e-CHÍP Online) - Lo ngại trước nguy cơ ế cao của máy tính bảng Windows RT, Nokia đã quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất một tablet Windows RT 10 inch và thay bằng một thiết bị khác chạy hệ điều hành Windows 8.Theo trang The Verge, siêu smartphone chụp hình Lumia 1020 với camera 41MP sẽ không phải là sản phẩm thú vị duy nhất sắp ra mắt của đại gia Phần Lan. Thông tin rò rỉ mới nhất cho hay, dù luôn miệng phủ nhận chuyện sẽ nhảy vào thị trường máy tính bảng nhưng cuối cùng thì Nokia cũng đã hiện thực hóa viễn cảnh nầy.

Chỉ có điều, đó sẽ không phải là một mẫu tablet chạy trên nền Windows RT như dự định ban đầu, thay vào đó là hệ điều hành Windows 8 hoàn chỉnh. Mô hình mẫu của thiết bị Windows RT bị khai tử từ trong trứng nước có cấu hình như sau: vi xử lý lõi tứ Tegra 3 tốc độ 1.3 GHz, RAM 2GB, ngõ ra HDMI, cổng USB và khe cắm thẻ SIM. Tên mã của thiết bị yểu mệnh nầy là nVidia P1001.

Điều kỳ lạ là mô hình nầy lại lọt vào tay của một người thạo tin với tư cách "quà tặng từ một nhân viên đang làm việc ở Nokia". Dù thông tin nầy chưa thể xác thực nhưng ảnh chụp thiết bị có vẻ rất đáng tin cậy.

Tin an ủi cho những ai ưa chuộng phần cứng của Nokia là vẫn còn một máy tính bảng Windows 8 nữa đang được phát triển.

CHÂU ANH (Theo PhoneArena)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang