Nokia 5.1 Plus chính thức được nâng cấp lên Android 9 Pie

25/12/2018 09:23

HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, đã công bố smartphone Nokia 5.1 Plus chính thức được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie.

Cùng với Nokia 5.1 Plus, tổng cộng đã có 7 chiếc smartphone Nokia được chạy hệ điều hành Android OS mới nhất, cho phép người dùng truy cập các tính năng mới nhất từ Google. Điều này cho thấy những chiếc smartphone của Nokia luôn được cải tiến theo thời gian thông qua trí tuệ nhân tạo và phần mềm nhận diện thông minh để người dùng thỏa thích trải nghiệm.


Người dùng smartphone Nokia với hệ điều hành Android 9 Pie sẽ được tận hưởng những tính năng cải tiến bởi thiết bị di dộng hiểu được các thao tác và thói quen, từ đó sẽ tự động điều chỉnh cho phù hợp với người sử dụng.

Hệ điều hành Android 9 Pie mang đến hàng loạt các tính năng mới đầy ấn tượng cho người dùng sở hữu Nokia 5.1 Plus như App Actions và Digital Wellbeing - Các tính năng mới từ Android và được độc quyền trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android One.

Các tính năng nổi bật của Android 9 Pie

- App Actions - Giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn bằng cách dự đoán động thái tiếp theo của bạn và hiển thị những gợi ý phù hợp trên điện thoại của bạn.

- Slices - Xác định thông tin có liên quan của các ứng dụng mà bạn yêu thích để bạn dễ truy cập khi cần.

- Adaptive Battery - Sử dụng tính năng linh hoạt để nhận biết các ứng dụng cần thiết và ưu tiên thời lượng pin cho các ứng dụng quan trọng.

- Adaptive Brightness - Tự động điều chỉnh độ sáng của điện thoại cho phù hợp bằng hoạt động tương tác của bạn với các cài đặt khác nhau.

- New system navigation - Tính năng của nút Home cung cấp các gợi ý và đề xuất thông minh (người dùng có thể tự điều chỉnh thay đổi).

Các tính năng nổi bật của Digital Wellbeing

- Dashboard - Làm nổi bật thời gian sử dụng màn hình và số điện thoại bao gồm số lần thiết bị đã được mở khoá và số lượng thông báo mà bạn nhận được.

- App Timers - Đặt giới hạn thời gian khi sử dụng ứng dụng.

- Wind Down and Do Not Disturb - Đặt thời gian biểu hằng ngày chuẩn bị sẵn trong điện thoại để bạn an tâm đi ngủ. Màn hình của bạn sẽ chuyển sang chế độ Grayscale, với chế độ “Do not Disturb” thiết bị sẽ tắt âm lượng thông báo khi bạn cần trước khi ngủ. Bạn có thể kích hoạt chế độ Không Làm Phiền bất cứ lúc nào bạn muốn.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang