Nỗi nhớ Thứ Năm và tiếng đàn trên ban công

04/07/2013 18:11

(e-CHÍP Online) Hôm qua, trước khi đi ngủ, mình đã nhủ: Mai không phải đi lấy báo từ toà soạn gửi ra nữa. Vậy mà sáng nay, vẫn cứ làm động tác dậy sớm, dắt xe đi lấy báo.


Xe đang bon bon thì nhận được tin nhắn của ông bạn nghiện e-CHÍP: “Chúng tớ “cá cược với nhau” một chầu bia chiều nay: Phú Cương sáng nay thế nào cũng dắt xe đến Trường Phát nhận báo đây, chắc giờ đã đến hồ Hoàng Cầu và hắn đang dừng lại vì biết là… nhầm”.

Mình thú thật: “Hích, các bồ đoán trúng phóc, bạn bè đúng là đi guốc trong bụng người khác! Chiều nay lại ra quán làm cốc bia hơi Hà Nội nha”.

Thói quen nó ăn sâu vào mình từ 1.039 lần đi đón báo in e-CHÍP từ TP.HCM gửi ra, song quả tình những bạn bè FOC (Fan Of Chip) cũng "kinh" thật.

Sớm mai Hà Nội mùa hè trong lành quá, vài người đang chăm chỉ đi tập thể dục bên hồ Hoàng Cầu. Những tàn lá xanh ngắt của hàng sấu lao xao trong gió hình như chia sẻ với mình một chút buồn, chút tiếc nuối. Đàn chim bồ câu nhà ai bay trên bầu trời xanh, những đôi cánh vẫy chấp chới trong nắng sớm. Một hòa âm violon ngọt lành vang lên từ ban công tầng tầng ba: một cô bé đang tập đàn. Mình dừng xe lại lắng nghe và nhẩm theo bản nhạc cô bé đang say đắm kéo đàn: “Bài ca hy vọng” của nhạc sĩ Văn K‎ý đây rồi:

“… Về tương lai, ngày quê hương màu xanh áo mới
Chứa chan niềm tin, đường ta đi xanh thắm mộng đời
Về tương lai, đàn chim ơi,
Cùng ta cất cánh kìa ánh sáng chân trời mới đang bừng chiếu bốn phương…".

NPC
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang