Nội dung chat qua Facebook Messenger có thể bị sửa đổi

08/06/2016 09:37

Ngay cả những chuyên gia bảo mật cũng có thể bị sập bẫy nếu kẻ gian khai thác lỗ hổng này trên Facebook Messenger.

Một lỗ hổng bảo mật trong Facebook Messenger vừa được phát hiện bởi công ty bảo mật trực tuyến Check Point Software Technologies. Lỗi này cho phép người dùng để thay đổi nội dung tin nhắn ngay cả khi đã gửi đi.

Theo các chuyên gia của Check Point Software Technologies, kẻ gian có thể khai thác lỗ hổng này để chèn link chứa mã độc hoặc phần mềm độc hại vào một đường link vô hại đã gửi trước đó, khiến nạn nhân có thể mắc sai lầm.

Check Point Software Technologies cũng công bố một đoạn video cho thấy cách thức tấn công này. Theo đó, kỹ thuật hack dựa trên việc tìm kiếm các mã định danh trên Messenger của từng tin nhắn, sau đó thay đổi nội dung, gửi ngược lại cho Facebook và được mạng xã hội này chấp nhận ngay lập tức.

Trên blog của mình, Facebook cho biết lỗi trên chỉ ảnh hưởng đến những người dùng Android. Đồng thời, Facebook khẳng định dù những nội dung chat bị thay đổi, nhưng chúng không có khả năng mang đến mã độc cho người dùng, bởi tất cả tin nhắn đều phải đi qua "bộ lọc" chống SPAM và Virus.

Tuy nhiên, việc hacker "đổi trắng thay đen" tất cả những gì người dùng đã trò chuyện trước đó có thể đẩy họ vào những tình huống xấu, thậm chí gây ra những hiểu lầm chết người. Mối nguy hiểm này còn tai hại hơn mã độc hoặc virus.

Theo Zing.vn

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang