NodPod: "chiếc võng" giúp bạn thoải mái ngủ ngồi khi đi máy bay, đi xe,...

19/08/2016 14:02

"Chiếc võng" nhỏ xíu mà bạn thấy cô gái trong bức ảnh trên đang đặt cằm lên và ngủ say chính là NodPod - công cụ giúp bạn có thể ngủ ngồi trên ghế văn phòng, khi ngồi xe hơi, đi máy bay,... một cách thoải mái và an toàn.

Khi gấp gọn lại thì NodPod chỉ có hình dạng như một chiếc ví cầm tay, để sử dụng thì chỉ cần mở nó ra, lấy dây ra bên ngoài, vòng ra phía sau lưng ghế, sau đó móc ngược lại ở phía thành trên của ghế và cuối cùng là đặt cằm cũng như mặt lên miếng pad đỡ là đã có thể ngủ được mặc dù đang ngồi. Hiện NodPod đang được gây quỹ trên Kickstarter và nếu đặt hàng trước, bạn sẽ bỏ ra 25 đô la cho mỗi chiếc.

Mặc dù ghế trên máy bay có thể bẻ ra để đỡ đầu khi ngủ, hoặc có nhiều công cụ hỗ trợ cho việc ngủ ngồi, thí dụ như gối ngủ chữ U,... nhưng vẫn không tạo được sự thoải mái giúp người dùng có thể ngủ ngon giấc. Với NodPod, nhóm phát triển cho biết rằng sẽ có thể tạo được sự thoải mái cho người dùng khi ngủ ở tư thế ngồi do thiết kế được cấp bản quyền dạng chiếc võng treo trên ghế. Thiết kế này vừa có thể đỡ được trọng lượng của đầu người dùng khi ngủ, vừa hỗ trợ cố định trong tình huống xe hoặc máy bay rung lắc đột ngột.


Mặt khác, phần dây phía sau cũng được cố định ở phần bên dưới màn hình ở lưng ghế nên cũng sẽ không ảnh hưởng tới người ngồi phía dưới đang giải trí khi đi máy bay. Khi không sử dụng nữa thì chỉ cần nhét toàn bộ dây vào phía trong và dán khóa velcro lại là xong. Nhóm phát triển cho biết phần bên ngoài của NodPod đưọc làm bằng vải phủ PU kháng nước, do đó sẽ dễ dàng vệ sinh đối với những ai có thói quen ngủ chảy dãi.

Đi kèm với chiếc gối ngủ NodPod thì dự án còn giới thiệu thêm một chiếc mền ngủ và nón ngủ có thể gấp lại một cách gọn gàng. Vật liệu sản xuất cũng có khả năng chống nước và được cho là hỗ trợ tốt hơn việc ngủ khi di chuyển xa hoặc ở những phương tiện công cộng, đồng thời hạn chế trường hợp mất cắp điện thoại, tư trang,... Được biết chiến dịch gây quỹ trên Kickstarter của NodPod đã nhận được số tiền gần 80 ngàn đô, vượt xa mức 20 ngàn mục tiêu đề ra và còn tới 21 ngày nữa mới kết thúc.

Theo Tinhte
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang