Nintendo sẵn sàng trả bạn gần nửa tỷ đồng để… hack máy chơi game

13/04/2017 11:10

Bug Bounty là một chương trình đặc biệt dành cho cộng đồng với mục đích chung tay bảo vệ các thiết bị chơi game của Nintendo khỏi bị phá hoại hay lợi dụng.

Được biết, chương trình Bug Bounty của Nintendo đã được đưa ra cho 3DS vào năm ngoái, mời gọi các hacker xác định những lỗ hổng bảo mật trong phần cứng và phần mềm của thiết bị.


Hiện nay, hãng game Nhật cũng mở rộng kế hoạch này lên hệ thống console tân thời là Nintendo Switch, vừa được tung ra hồi đầu tháng 3, và đang có những tiến triển nhất định.

Theo như báo cáo của NintendoLife, đã có 3 người dùng được nhận thưởng vì đã gửi thành công báo cáo về những lỗi bảo mật trên trang web chính thức. Kết hoạch này đang đem lại những hiệu ứng tích cực cho hãng game Nhật khi một bản hack thông qua ứng dụng âm thanh trên 3DS đã bị hạ gục hoàn toàn trong một bản cập nhật gần đây.

Nintendo cho biết mục tiêu của họ là “cung cấp môi trường an toàn cho khách hàng của mình để họ có thể thưởng thức các trò chơi và dịch vụ một cách tốt nhất.”

Hãng cho biết thêm: “Để đạt được mục tiêu này, Nintendo rất cần nhận được thông tin về những lỗi bảo mật, những lỗ hổng hệ thống mà các chuyên gia có thể tìm ra trên nền tảng của Nintendo.”

Hiện tại, chỉ có thiết bị cầm tay 3DS và chiếc console hỗn hợp Nintendo Switch mới được áp dụng chương trình Bug Bounty với mức thưởng từ 100 USD đến 20,000 USD (khoảng 2, 2 triệu VND – 454 triệu VND).

Công ty cho biết thêm là mức thưởng sẽ biến động tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của những lỗi hay lỗ hổng bảo mật và hiện nay mới chỉ có 3 người được nhận thưởng từ Nintendo. Bạn đọc có khả năng có thể thử vọc máy rồi gửi phản hồi tại đây rồi đợi hãng đánh giá.

Tính hiệu quả lâu dài của toàn bộ kế hoạch này vẫn còn cần nhiều thời gian để kiểm chứng, nhưng chắc chắn đây là một động thái thông minh của công ty trong việc mượn tay cộng đồng để cùng đóng góp cho sự ổn định của những nền tảng máy chơi game mới.

Theo Game4V
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang