Nintendo NX chưa lộ hình dáng đã rò rỉ giá bán hơn 10 triệu đồng?

02/10/2016 10:37

Mức giá của cỗ máy Nintendo NX này bị rò rỉ ở mức... 349.99 Bảng Anh, tương đương khoảng 10 triệu Đồng.

Dù rằng chưa ra mắt, nhưng những thông tin rò rỉ về cỗ máy chơi game mới toanh Nintendo NX cũng đã kịp đến tai các phóng viên và cả cộng đồng game thủ. Trong số những thông tin này, đáng tin cậy nhất chính là việc Nintendo NX sẽ là một chiếc máy console gia đình khiến cho bạn không biết nên gọi nó là một thiết bị để ở phòng khách, hay một chiếc máy tính bảng chơi game tiện dụng và cơ động, đơn giản vì nó là... cả hai thứ đó kết hợp lại với nhau.


Và mới đây, có vẻ như Tesco, nhà bán lẻ lớn của Anh đã vô tình tiết lộ mức giá của chiếc máy NX mặc dù nó còn chưa chính thức ra mắt, thậm chí còn chưa có hình dạng của phiên bản thương mại. Số là Tesco đã "dựng" trước một trang web cho phép khách hàng đặt mua chiếc máy Nintendo NX, và họ đăng tải mức giá của cỗ máy này ở mức... 349.99 Bảng Anh, tương đương khoảng 10 triệu Đồng.

Hiểu một cách đơn giản, mức giá này tương đương với giá của PS4 Pro và Xbox One S mẫu ổ cứng 2TB. Dĩ nhiên một chiếc máy chơi game mới sẽ phải cạnh tranh với những đối thủ của Sony hay Microsoft, nhưng xét về sức mạnh phần cứng thì theo tin đồn, một chiếc máy chơi game với chip xử lý di động của Nvidia chắc chắn sẽ không thể nào mạnh mẽ bằng PS4 Pro với sức mạnh xử lý game ở độ phân giải 4K được.

Quay trở lại lịch sử, khi Wii U ra mắt, nó được bán với giá 250 Bảng Anh, và phiên bản 32GB cao cấp hơn cũng chỉ có giá 300 Bảng mà thôi. Có lẽ phải chờ đến năm 2017 tới, chúng ta mới có thể biết được cụ thể liệu rằng mức giá này có đúng với những gì đã bị rò rỉ hay không.

Theo nhiều nguồn tin, có rất nhiều khả năng chiếc máy chơi game mới toanh sắp ra mắt mang tên Nintendo NX sẽ là một chiếc máy cầm tay, giống y hệt như tay cầm của máy chơi game Wii U. Thế nhưng bên cạnh đó, nó còn có thể tháo rời hai bên tay cầm, và kết nối chiếc màn hình kiêm phần cứng xử lý của máy sẽ vừa có thể được dựng lên bàn như một màn hình máy tính bảng, ngồi xa cầm controller chơi game khi ở ngoài.

Và khi về đến nhà, bạn có thể kết nối ngay chiếc máy này vào TV để thưởng thức game trên màn hình lớn. Cùng với đó, những nguồn tin cũng cho biết chiếc máy NX này sẽ được trang bị chip xử lý Nvidia Tegra. Ban đầu, Nintendo cho biết họ sẽ sử dụng "băng", hoặc nói cách khác là thẻ nhớ chứa game. Dĩ nhiên nhiều khả năng, Nintendo vẫn sẽ có chợ game ảo nơi bạn có thể mua game trên mạng internet và tải về máy chơi game của mình.

Dựa vào những hình ảnh mô tả cấu trúc phần cứng của cỗ máy chơi game này, nhiều game thủ đã nhận ra rằng cỗ máy chơi game này hoàn toàn không có ổ đĩa cứng để thưởng thức những tựa game bạn mua ngoài tiệm đĩa.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang