Nintendo nói chiếc console NX sẽ tập trung vào nội dung thay vì mạnh về phần cứng

20/06/2016 10:30

Khi được hỏi về sức mạnh của Nintendo NX sẽ như thế nào nếu so sánh với PS4 Neo và Xbox Scorpio sẽ ra mắt sắp tới, ông Reggie File-Aime, cho biết chiếc console của Nintendo vẫn chú trọng về nội dung, chứ không phải phần cứng.

Nintendo NX là hệ máy console tiếp theo của Nintendo, được xác nhận là sẽ ra mắt thị trường vào tháng 3/2017, trước đây từng có tin đồn rằng NX sẽ được trang bị GPU rất mạnh để cạnh tranh với PS4 và Xbox One.Ông File-Aime cho biết "Với chúng tôi, cấu hình teraflops không phải là ưu tiên trên hết, cũng không phải là công suất của chiếc máy. Mà đó là kho nội dung (ám chỉ game). Nintendo là công ty chú trọng về mảng nội dung, chúng tôi đã tạo ra những nội dung luôn làm mọi người vui sướng. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ tập trung để đem những nền tảng giải trí tốt nhất cho người dùng với Wii U và hệ máy NX tiếp theo. Với chúng tôi, dù Microsoft hay Sony có nói như thế nào về hệ máy của họ, thì vẫn là họ cạnh tranh với nhau mà thôi".

Trong những hệ máy console gần đây, đặc biệt là PS3 - Xbox 360 - Wii và tiếp đến là PS4 - Xbox One - Wii U, thì Nintendo luôn bị 2 đối thủ bỏ lại rất xa về mặt phần cứng. Tuy nhiên bù lại console của Nintendo được hậu thuẫn bởi kho game đa dạng về nội dung, cách chơi, sự sáng tạo cũng như phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nếu đúng như lời vị chủ tịch này nói về NX là không ưu tiên về sức mạnh, thì chắc chắn Nintendo vẫn có cách riêng để thu hút người dùng đến với chiếc Nintendo NX.

Theo Tinhte
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang