Những tính năng thông minh trên xe Ford

24/04/2017 13:04

Ford Việt Nam vừa tổ chức chương trình Trải nghiệm công nghệ thông minh nhằm giới thiệu những công nghệ hiện đại được trang bị trên các dòng xe phổ biến của mình.

Những công nghệ này bao gồm công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và kết nối thông minh.

Thông minh để an toàn


Theo nghiên cứu của Chính phủ Úc, các công nghệ an toàn chủ động giúp ngăn ngừa khoảng 35% các vụ va chạm sau và giảm nhẹ va chạm trong 53% các vụ tai nạn.

Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động của Ford sử dụng radar giúp duy trì tốc độ tối đa cùng khoảng cách an toàn theo mức cài đặt với xe phía trước. Theo đó hệ thống sẽ nhận biết xe phía trước đang giảm tốc để giảm tốc độ xe lại nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn, và tự động tăng tốc khi đường phía trước thông thoáng.

Công nghệ phanh chủ động trong thành phố hỗ trợ tối đa việc lái xe an toàn. Xe được trang bị hệ thống camera hồng ngoại trên kính chắn gió, nhằm phát hiện vật cản. Khi lái xe trong thành phố với tốc độ chậm (dưới 50km/h), camera có thể quét trước xe 8-10m, nếu có xe phía trước cùng làn đường dừng đột ngột, hệ thống sẽ phát hiện kịp thời và tự động phanh xe khẩn cấp trong 3 giây nếu người lái không có phản ứng.

Hệ thống cảnh báo điểm mù (BLIS) của Ford sử dụng cảm biến sau xe để phát hiện vật thể hoặc xe khác trong khu vực điểm mù của gương chiếu hậu. Nếu thấy nguy hiểm, hệ thống sẽ truyền tín hiệu lên gương chiếu hậu và đèn tín hiệu sẽ bật sáng.

Hệ thống cân bằng điện tử ESP giúp phát hiện xe đang có hiện tượng mất lái và hỗ trợ người dùng bằng cách kiểm soát hệ thống phanh, phân bổ lực phanh trên từng bánh xe, đồng thời tự động giảm công suất của động cơ.

Thông minh để tiết kiệm


Công nghệ động cơ Ecoboost của Ford với ba mấu chốt công nghệ chính: hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp, turbo tăng áp và van biến thiên, nhờ đó chỉ cần dung tích rất nhỏ nhưng công suất và momen xoắn ngang ngửa các động cơ dung tích lớn, tiết kiệm 20% nhiên liệu và giảm 15% lượng khí thải CO2 ra môi trường.

Một số công nghệ tiết kiệm nhiên liệu khác của Ford như Hệ thống trợ lực lái điện (EPAS), lưới tản nhiệt tự động đóng mở, hộp số tự động 6 cấp... giúp các dòng xe Ford hoạt động ổn định hơn, giảm nhiên liệu tiêu thụ ở mức tối đa.

Thông minh để kết nối


Nổi bật trong loạt công nghệ thông minh giúp kết nối cuộc sống là hệ thống SYNC tạo điều kiện cho người lái xe vừa điều khiển xe vừa thưởng thức âm nhạc một cách an toàn. SYNC 3 có thể đồng bộ với điện thoại thông minh giúp bạn ra lệnh bằng giọng nói để sử dụng hầu hết các tính năng trên điện thoại của mình.

Ngoài ra một vấn đề khá đau đầu của người lái xe là đỗ xe trong diện tích giới hạn, cũng được Ford giải quyết triệt để bằng tính năng Hỗ trợ đỗ xe chủ động toàn diện. Hệ thống sẽ quét tìm vị trí đỗ xe phù hợp, sau đó tự động đánh lái lùi xe vào chỗ đỗ và tự động đánh xe khỏi chỗ đỗ khi cần. Tất cả hoàn toàn tự động và chính xác.

Những tính năng thông minh khác của Ford còn có thể kể đến như Tự động đề nổ từ xa, Tự động gạt nước, Hệ thống chống ồn, Camera 180 cảm biến quanh xe, Đèn pha tự động...

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang