Những thống kê giật mình về Pokemon Go

25/07/2016 11:26

Ngoài cướp bóc, Pokemon Go còn là nguyên nhân gây tự tử và vượt biên trái phép qua biên giới – báo cáo về hiện tượng game "hot" nhất toàn cầu này cho biết.


Pokemon Go tiếp tục làm mưa làm gió thị trường game thế giới vài tuần trở lại đây. Hơn 20 triệu người Mỹ đã tải và chơi game thực tế ảo này. Trung bình, người chơi Pokemon Go dành thời gian nhiều gấp đôi so với thời gian online trên Facebook.

Với khoảng thời gian nhiều như vậy, mọi thứ đều có thể xảy ra. Đã xảy ra khá nhiều sự cố liên quan tới Pokémon Go như trấn lột, cướp bóc, xâm nhập vào khu vực cấm, thậm chí thay vì tìm thấy quái vật Pokemon, người chơi lại tìm thấy xác chết.

Nghiêm trọng hơn, Pokemon Go còn là nguyên nhân khiến người chơi tự tử. Mới đây, một phụ nữ đã biến mất tại Brisbane, Australia khi đang chơi Pokemon Go. Những người chơi khác đã đổ đi tìm nhưng không có kết quả. Vài giờ sau cảnh sát đã tìm thấy xác người phụ nữ xấu số này. Cô đã tự kết liễu đời mình.

Cơ quan quản lý thanh thiếu niên Canada cảnh báo hiện tượng "vượt biên trái phép" khi chơi Pokemon Go. Hai anh em ruột sống tại Alberta, Canada đã vượt biên sang Mỹ khi đang mải chơi game thực tế ảo này.

Theo tờ tin Toronto Star, cảnh sát tuần tra biên giới Mỹ đã tạm giữ hai thanh niên trên và bàn giao cho gia đình tại một trạm kiểm soát gần biên giới Mỹ - Canada.

Tên Pokemon Go còn đặt cho quán bar tại San Diego. Đây cũng là quán bar đông đúc nhất, thu hút một lượng "fan" hâm mộ Pokemon Go tới giải trí bất kể ngày đêm. Ngoài ra, một sự kiện tổ chức cho fan hâm mộ Pokemon Go tại San Diego cũng thu hút hơn hơn 2.500 người.

Theo Apple, ứng dụng Pokemon Go đạt tốc độ tải về nhiều nhất, hơn bất cứ ứng dụng nào từ trước tới nay, trong tuần đầu tiên ra mắt. Dự đoán, không sớm thì muộn sẽ có bộ phim về Pokemon ra mắt trong thời gian tới.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang