Những siêu sao 4 chân trên mạng xã hội

15/02/2016 08:05

(e-CHÍP Online) - Trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội là ước mơ của nhiều người, và cả của những con vật nuôi nữa! Vô tình hay hữu ý, với sự trợ giúp của MXH, có nhiều chú chó, chú mèo... đang ngày càng trở nên nổi tiếng.

Cooper, chú mèo “nhiếp ảnh gia”

Cooper là một chú mèo mướp màu cam bước sang tuổi thứ 10 trong năm nay, với “ngoại hình” bình thường như nhiều con mèo khác, thế nhưng chú mèo này có đến hơn 910.000 người hâm mộ trên mạng xã hội Facebook bởi một lý do - Cooper là một “nhiếp ảnh gia”. Người chủ của Cooper đeo lên cổ của chú một chiếc máy ảnh nhỏ xíu, và trên hành trình lang thang của mình, Cooper ghi lại những bức ảnh độc đáo với góc nhìn của loài mèo. Những bức ảnh đẹp nhất mà Cooper “chụp” được xuất bản thành cuốn sách “Cat Cam book”, và một số thậm chí còn được in thành những tấm ảnh khổ lớn. Cooper giờ đã trở thành “mèo cao tuổi”, chú dành nhiều thời gian trong ngày để ngủ thay vì lang thang chụp ảnh như “thời trai trẻ” của mình, nhưng số lượng người hâm mộ chú mèo “nhiếp ảnh gia” này vẫn tăng lên từng ngày.


Boo, chú chó “tròn xoe”

Người chủ của Boo, Irene Ahn, quyết định “hớt tóc” và làm cho chú chó giống Pomeranian này trở nên tròn xoe. Với đôi mắt to của mình, Boo “thu hút” đến hơn 17 triệu người hâm mộ trên mạng xã hội Facebook. Bằng việc đăng những tấp ảnh định kỳ lên Facebook, Boo giữ chân được rất nhiều người hâm mộ. Và mặc dù rất nổi tiếng, người chủ của Boo thường xuyên từ chối những cuộc phỏng vấn bởi cô muốn mọi người tập trung chú ý đến Boo hơn là bản thân mình.


Tardar Sauce, cô mèo “cau có”

Tardar Sauce, hay còn được biết đến với biệt danh “Grumpy Cat”, là một cô mèo nổi tiếng trên mạng xã hội không phải bởi ngoại hình dễ thương, mà bởi vẻ mặt “cau có” - đám lông màu sẫm xung quanh mắt của cô mèo này làm nên nét “cau có”đặc biệt của Tardar Sauce. Tardar Sauce lần đầu tiên xuất hiện trên Internet là vào tháng 9/2012 khi mới 5 tháng tuổi. Bryan Bundesen, chủ của Tardar Sauce, thổ lộ rằng “Chúng tôi nghĩ Tardar Sauce trống rất cau có và bạn không thể không thấy buồn cười khi nhìn vào mặt cô mèo này. Tardar Sauce như một liều thuốc trị chứng căng thẳng cho tất cả mọi người vậy”.


Earl, chú chó “bực bội”

Nếu bạn đã có một cô mèo cau có, thì có lẽ bạn cũng cần thêm một chú chó bực bội cho… đủ bộ. Và thật may, có một chú chó có ngoại hình như vậy - Earl, một chú chó lai giữa pug và béc-giê. Vẻ mặt cau có bực bội của Earl là do hàm răng dưới của chú nhô ra ngoài nhiều hơn so với hàm răng trên. Chủ của Earl, Derek Bloomfield, quả quyết với Yahoo rằng dù cho có vẻ bề ngoài cau có như vậy, Earl là một chú chó “luôn có tâm trạng thoải mái và hạnh phúc”.


Venus, cô mèo với khuôn mặt “chia đôi”

Trong số những con vật nổi tiếng trên mạng xã hội, thì dường như cô mèo Venus mang vẻ bề ngoài độc đáo nhất. Cô mèo tam thể này có gương mặt một bên màu đen và một bên màu cam, và đường chia đôi hai mảng màu chạy đúng vị trí chính giữa của khuôn mặt. Không chỉ dừng ở đó, hai mắt của cô mèo Venus cũng có màu sắc khác nhau. Giáo sư bộ môn Di truyền và Phát triển thuộc đại học Columbia, Virginia Papaioannou khẳng định rằng gương mặt của cô mèo Venus không hề được chỉnh sửa qua Photoshop một tí tẹo nào cả, mà về bản chất là do sự kết hợp đặc biệt của các nhiễm sắc thể quy định màu lông và màu mắt khác nhau, nhưng trường hợp “phân đôi” của Venus là vô cùng hiếm gặp. Và bấy nhiêu là đủ để Venus có đến hơn 980.000 người hâm mộ trên Facebook.


Maru, chú mèo yêu thích những chiếc hộp

Đối với mèo, thùng các-tông luôn có một sức hấp dẫn kỳ lạ, nhưng dường như không có con mèo nào lại “nghiện” thùng như Maru, một chú mèo đến từ Nhật Bản. Maru cũng tương đối “cao tuổi” - bước sang tuổi thứ 9 năm nay, nhưng không phải thế mà chú mèo đến từ Nhật Bản này lại bớt hấp dẫn trên YouTube. Những đoạn video mà Maru là nhân vật chính trung bình có đến hơn 800.000 lượt xem, và Maru được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng.


Bodhi, chú chó “người mẫu”

Nếu bạn băn khoăn không biết hôm nay nên mặc gì ra đường, hãy nhờ một chú chó tư vấn. Chú chó Bodhi (giống chó Shiba Inu) với biệt danh Menswear Dog, mỗi khi xuất hiện trên Facebook lại đem đến những cách kết hợp trang phục độc đáo. Bodhi “nhận” được nhiều sự trợ giúp từ chủ của mình - nhà thiết kế đồ họa David Fung và chuyên gia thời trang Yena Kim. Lúc đầu, cặp vợ chồng này chỉ định mặc cho Bodhi một vài bộ quần áo để “chụp ảnh vui vui”, nhưng không ngờ rằng cộng đồng mạng lại tỏ ra thích thú và quan tâm đến Bodhi và những bộ trang phục của mình. Cùng với Bodhi, David Fung và Yena Kim đưa ra những lời khuyên về cho những người theo dõi về cách thức ăn mặc sao cho đơn giản những bắt mắt nhất.


Poldi, chú cú bé tẹo teo

Cuối cùng là một nhân vật không phải 4 chân, nhưng cũng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội. Một bức ảnh chụp một chú cú “bé con con” đứng trú mưa dưới cây nấm đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội bởi chú cú Poldi ấy trông rất đỗi dễ thương. Tanja Brandt, chủ của Poldi, là một nhiếp ảnh gia, và cô còn có thêm hai con cú và một con chim ưng nữa. Tanja Brandt chia sẻ rằng “Tôi yêu vẻ đẹp, sức mạnh, lòng trung thành, lòng dũng cảm và tình bạn của loài vật. Chúng ta có thể học hỏi được từ chúng nhiều thứ”.


NGUYỄN TIẾN

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang