Những nhà dẫn đầu xu hướng ngành nước Đài Loan chia sẻ tại triển lãm VIETWATER 2018

08/11/2018 07:28

Trong khuôn khổ Triển lãm VIETWATER 2018, Hội thảo “Đột phá Công nghệ Ngành nước: Hướng tới Tương lai Bền vững” đã được Taiwan Excellence tổ chức với sự hiện diện của 05 trong số 13 thương hiệu hàng đầu ngành công nghiệp nước Đài Loan.

Song song với Không gian Trải nghiệm Cuộc sống Tuyệt vời cùng Taiwan Excellence, đây là một hoạt động chính được Taiwan Excellence đầu tư thực hiện nhằm mang đến một cái nhìn tổng quan về những xu hướng mới nổi cũng như kinh nghiệm thực tế trong triển khai các dự án ngành nước tại Đài Loan và trên thế giới.


Là một trong sáu hội thảo tại Triển lãm Quốc tế Hàng đầu về ngành Cấp thoát nước và Xử lý Nước thải tại Việt Nam - VIETWATER lần thứ 10, điểm đặc biệt của Hội thảo Taiwan Excellence nằm ở chia sẻ của những diễn giả - đại diện cấp cao đến từ các thương hiệu đầu ngành công nghiệp quản lý nguồn nước, xử lý nước thải, vệ sinh và lọc nước Đài Loan bao gồm EVER-CLEAR, Yuan Chang Tsay Industry, Ketech, EMS và FENRI.

Sở hữu nhiều điểm tương đồng với thị trường Việt Nam khi cùng phải đối mặt với vấn đề chất lượng nước và đều đẩy mạnh đầu tư cho ngành nước uống, nước thải và xử lý nước trong những năm gần đây, nhưng “Thung lũng Silicon Châu Á” được hỗ trợ bởi nền tảng công nghệ phát triển mạnh mẽ dựa trên giá trị cốt lõi là Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet - Internet of Things (IoT).


Được xem là động cơ chính tạo nên sự tăng trưởng của nền kinh tế đứng thứ 15 thế giới và thứ 4 Châu Á, công nghệ cũng thúc đẩy vị thế dẫn đầu của Đài Loan trong công nghệ thông minh ngành nước với giá trị xuất khẩu bơm, van, ống, thiết bị đo lường và điều khiển, màng lọc nước lên đến hơn 2 tỷ đô la Mỹ hàng năm. Chính vì vậy, những kinh nghiệm thực tế cũng như chia sẻ về công nghệ mới nổi đến từ chuyên gia ngành nước Đài Loan hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin hữu ích và có giá trị cho các doanh nghiệp, nhà quản lý trong và ngoài nước tham dự hội thảo.

Tại Hội thảo “Đột phá Công nghệ Ngành nước: Hướng tới Tương lai Bền vững”, các thương hiệu đã cập nhật những công nghệ nước thông minh, thân thiện với môi trường và dễ sử dụng, ứng dụng cho những ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.


Giới thiệu công nghệ FBR-Fenton - một phiên bản nâng cấp với những ưu điểm như khả năng oxy hóa cao, tiết kiệm không gian, thân thiện với môi trường, tính linh hoạt cao, dễ dàng trong vận hành, chi phí ban đầu thấp, EVER-CLEAR mang đến giải pháp xử lý nước thải tiên tiến cho các ngành công nghiệp hóa chất, sợi nhân tạo, dệt may, giấy v.v. Trong khi đó, các thiết bị được sản xuất bởi Yuan Chang Tsay Industry, một thương hiệu thành viên của Hiệp hội Thiết bị Tái tạo Tài nguyên và Bảo vệ Môi trường Đài Loan (TEMA), là các sản phẩm đi đầu trong ngành sản xuất thiết bị môi trường. Mặt khác, bộ giải pháp phân tích hóa chất, đồng hồ đo nước và cảm biến, quang kế... của Ketech có khả năng ứng dụng hiệu quả trong y tế, các ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống, nhà máy năng lượng.

Bên cạnh Hội thảo Taiwan Excellence, 05 thương hiệu trên còn giới thiệu đến người tiêu dùng và doanh nghiệp các sản phẩm ưu việt nhất của mình tại Không gian Trải nghiệm Cuộc sống Tuyệt vời cùng Taiwan Excellence tại Triển lãm VIETWATER 2018, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC từ ngày 07-09/11/2018.


Những công nghệ ngành nước đột phá tại Không gian Trải nghiệm Cuộc sống Tuyệt vời cùng Taiwan Excellence

- EVER-CLEAR: FBR-Fenton là công nghệ xử lý nước thải tối ưu được mô phỏng theo quy trình lọc sạch nước thải cao cấp để có thể đáp ứng được tiêu chuẩn oxy hoá học (COD - Chemical Oxygen Demand) ngày càng nghiêm ngặt. So sánh với các công nghệ oxy hoá tiên tiến khác, FBR-Fenton mang tính hiệu quả và kinh tế cao hơn trong việc giảm tải chỉ số COD.

- Taiwan Environmental Manufacturers Association (TEMA): Với khoảng 100 thành viên công ty chuyên nghiệp trong ngành nước và xử lý nước thải, kiểm soát ô nhiễm không khí, xử lý và quản lý chất thải, giảm tiếng ồn, bảo tồn năng lượng, tái chế chất thải, các thành viên TEMA, trong đó có Yuan Chang Tsay Industry hướng đến mục tiêu phục vụ và cống hiến cho thị trường môi trường không chỉ ở Đài Loan mà còn trên toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

- Ketech: ChemMIT A7000 Lite là bộ giám sát được thiết kế nhỏ gọn; cung cấp nền tảng để hiển thị và xử lý, quản lý độ pH, ORP (Khả năng Oxy hóa - khử), độ dẫn điện, nhiệt độ và lượng Oxy hòa tan. Đây được cho là một giải pháp không thể thiếu mang lại lợi ích kinh tế cao và giúp quản lí khu nhà ở thông minh hiệu quả.

- EMS: Hệ thống đồng hồ đọc dữ liệu thông minh tích hợp nhiều tính năng quản lý như phát hiện rò rỉ, cảnh bảo dòng chảy ngược, ghi dữ liệu tổng lượng tiêu thụ theo chu kì,...

- FENRI: FENRI chuyên cung cấp các dịch vụ giám sát và kiểm tra chất lượng nguồn nước liên tục thông qua hệ thống đám mây cho các nhà máy xử lý nước thải. Fenri hợp tác với các nhà cung cấp hệ thống và cảm biến, đồng thời cam kết cung cấp các dịch vụ tư vấn, lắp đặt và hiệu chỉnh tích hợp.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang