Những lệnh tắt mà có thể bạn chưa biết trên Android

27/06/2016 09:46

Công nghệ phát triển giúp chúng ta có thể mở nhanh các ứng dụng, thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng chỉ với 1 bước đơn giản. Android có rất nhiều các lệnh tắt mà có thể bạn không biết.

MỞ NHANH CAMERA BẰNG PHÍM NGUỒN

Những lệnh tắt mà có thể bạn chưa biết trên Android

Mặc dù một số hãng như Samsung cũng làm các lệnh tắt khác giúp bạn mở nhanh camera, nhưng trên các máy Android khác, người dùng vẫn có thể mở nhanh camera bằng cách bấm 2 lần nút nguồn. Lệnh tắt này giúp bạn không còn bỏ lỡ những khoảnh khắc thú vị mà bạn cần chụp nhanh nữa.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng lệnh này với Android Marshmallow 6.0. Còn trên một số smartphone khác, rất có thể nhà sản xuất cũng đã trang bị sẵn cho điện thoại của mình, bạn hãy thử tìm hiểu xem.

TÌM KIẾM NHANH ỨNG DỤNG

Những lệnh tắt mà có thể bạn chưa biết trên AndroidNhững lệnh tắt mà có thể bạn chưa biết trên Android

Nếu bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng, thay vì kéo để tìm thì bạn có thể tìm kiếm nhanh bằng cách gõ ký tự. Google Now Launcher bây giờ đã được trang bị sẵn tính năng này, bạn cũng có thể tải về từ Google Play.

Tại màn hình chính, bạn chỉ cần chạm và giữ vào icon mở menu ứng dụng, ngay lập tức bạn sẽ có thể tìm nhanh ứng dụng mình muốn bằng ký tự. Cách này giúp bạn tìm nhanh hơn rất nhiều so với việc phải mở menu ứng dụng, chọn hộp thoại tìm kiếm.

GỬI TIN NHẮN NHANH KHI BẠN KHÔNG THỂ NGHE ĐIỆN THOẠI

Những lệnh tắt mà có thể bạn chưa biết trên AndroidNhững lệnh tắt mà có thể bạn chưa biết trên Android

Tính năng này đã có từ Android 4.0, vì vậy rất có thể bạn đã không lạ lẫm gì nữa rồi. Về cơ bản, tính năng này cho phép bạn từ chối và gửi nhanh một tin nhắn có sẵn để người gọi biết bạn đang bận và không thể nói chuyện điện thoại lúc này.

Với Android Mashmallow, bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn có sẵn bằng cách vào Settings > Quick responses và cài lại các mẫu tin nhắn. Còn với Android Lolipop, bạn chỉ cần vào cài đặt của ứng dụng gọi điện, chọn General, Quick responses để chỉnh sửa tin nhắn mẫu.

Nếu như điện thoại bạn sử dụng không giống như trên, bạn có thể vào More, Settings > Call Blocking > Call reject messages để chỉnh sửa.

MỞ KHÓA MÁY DỄ DÀNG VỚI SMART LOCK

Những lệnh tắt mà có thể bạn chưa biết trên Android

Smart lock giúp bạn giữ thiết bị của mình mở khóa khi sử dụng kèm với một thiết bị, giọng nói, địa điểm, khi đang giữ trên tay mà bạn không cần phải nhập mã pin, vẽ hay sử dụng khuôn mặt như trước. Ví dụ khi bạn ở nhà, bạn có thể sử dụng dịch vụ địa điểm của Google để máy biết và tự động mở khóa mà không cần tới mật khẩu. Hay khi bạn kết nối với một thiết bị mình tin tưởng qua Bluetooth, thiết bị sẽ tự động mở khóa cho bạn.

Đây là tính năng cực kỳ hữu ích vì không phải lúc nào, bạn cũng cần thiết bị của mình khóa màn hình. Và việc phải bật, tắt tính màn hình khóa là vô cùng bất tiện. Bạn sẽ không phải lo lắng mình có quên sử dụng màn hình khóa hay không nữa và điện thoại luôn được bảo mật tuyệt đối.

GỌI HAY GỬI TIN NHẮN CHO DANH BẠ YÊU THÍCH

Những lệnh tắt mà có thể bạn chưa biết trên AndroidNhững lệnh tắt mà có thể bạn chưa biết trên Android

Chúng ta đều có một số người mà bạn thường xuyên liên lạc hơn tất cả những người còn lại. Bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn hay gọi nhanh ai đó chỉ với một chạm với Widget của Android. Để làm điều này, bạn chỉ cần đến menu Widget của Android bằng cách chạm và giữ màn hình chính, chọn Widget và tìm đến mục Contacts. Sau đó bạn có thể chọn gửi tin nhắn hay gọi nhanh cho một danh bạ bất kỳ mình muốn. Bạn cũng có thể tùy chọn đưa nhiều danh bạ ra màn hình cùng lúc.

SỬ DỤNG GIỌNG NÓI ĐỂ THAO TÁC NHANH HƠN

Những lệnh tắt mà có thể bạn chưa biết trên AndroidNhững lệnh tắt mà có thể bạn chưa biết trên Android

Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích nhưng lại ít người sử dụng nó. Mặc dù Google Now chưa hỗ trợ tiếng Việt nhưng các câu lệnh tiếng anh rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể học và sử dụng mà không cần phát âm quá chuẩn. Tất cả những gì bạn cần là nói “OK Google” từ bất kỳ màn hình nào bạn đang sử dụng. Bạn có thể hỏi Google các câu như:

- When does X business close? (Khi nào cửa hàng X đóng cửa)

- What’s the weather going to be like this weekend? (Thời tiết cuối tuần này sẽ thế nào?)

- What song is this? (Bài hát này là gì?)

- What time is it in X city? (Bây giờ tại thành phố X là mấy giờ?)

Những lệnh tắt mà có thể bạn chưa biết trên AndroidNhững lệnh tắt mà có thể bạn chưa biết trên Android

Ngay lập tức máy sẽ tìm kiếm cho bạn. Và hơn thế nữa, bạn cũng có thể nhờ Google Now gửi tin nhắn, tạo ghi chú, mở ứng dụng, mở file nhạc, gọi cho ai đó trong danh bạ,…

- Remind me to do thing tomorrow at 11 AM (Nhắc nhở bạn làm gì đó vào 11 giờ sáng ngày mai)

- Set a timer for X minutes. (Đặt báo thức là X phút nữa)

- Navigate to place of interest. (Chỉ đường đến một địa điểm bạn đã đánh dấu là yêu thích)

- Create a calendar event: name, date, and time. (Tạo sự kiện với tên, ngày, giờ).

Ngoài các lệnh tắt có sẵn, bạn cũng có thể sử dụng lệnh tắt từ các ứng dụng khác như Nova Launcher. Với các lệnh tắt này, bạn sẽ thao tác và tiết kiệm thời gian hơn trong nhiều trường hợp.

Theo Techz

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang