Bạn đọc lưu luyến tạm biệt báo in e-CHÍP

Những kỷ niệm không bao giờ quên

28/06/2013 17:37

Dù chỉ là tạm biệt thôi, nhưng cũng đầy lưu luyến... Đó là tâm trạng của nhiều bạn đọc khi đọc thư tạm biệt của Gà Con e-CHÍP trên số 383, hay trên e-CHÍP Đọc Xong Vọc Liền số 632.

Mình bị bệnh xương thủy tinh từ nhỏ nên đi lại rất khó khăn. Lần ấy, khi thấy trên VTV điểm báo số e-CHÍP đầu tiên ra mắt bạn đọc, mình nhờ ngay em trai ra bưu điện huyện đặt báo, họ bảo là chưa thấy danh mục báo ấy gửi về. Mãi đến e-CHÍP số 5 (ra ngày 21/3/2003), trên bìa có hình danh hài Mạc Can vác cái máy tính mới mua, mình mới bắt đầu có được e-CHÍP trên tay.

Buồn cười là hồi đó mình chưa có máy tính, bố mẹ mình cũng chả dư dả lắm nhưng thấy mình kè kè tờ e-CHÍP nên hai cụ thương con, dành dụm sau một năm mới mua lại được cái máy tính cũ của một người quen. Vậy là mình đến với CNTT từ báo e-CHÍP trước khi... gõ bàn phím. Những kiến thức về CNTT của mình đều từ e-CHÍP. Chúc e-CHÍP lên trên "Mây" càng có nhiều điều kiện giúp đỡ mọi người nhiều hơn, đặc biệt là những người có hoàn cảnh như mình.

Phạm Tú Anh


Bạn Phạm Tú Anh, hiện là chủ nhiệm CLB Thanh niên Khuyết tật, huyện Đông Hưng, Thái Bình, giới thiệu: Tủ sách của mình hiện có rất nhiều số báo e-CHÍP, cứ mười quyển mình đóng thành một tập. Những số đầu mình được chú Phú Cương ở Văn phòng e-CHÍP Hà Nội gửi tặng, chỉ còn thiếu mỗi tờ đầu tiên.

Ÿ

Mình có trên năm năm đọc báo e-CHÍP, tuần nào nhanh chân lẹ tay thì mua được cả hai tờ e-CHÍP, nếu chậm thì chỉ được một, mà chậm nữa thì không có tờ e-CHÍP nào. Đó cũng là niềm vui của mình mỗi khi đến kỳ phát hành của e-CHÍP, và cũng là sự minh chứng cho việc yêu thích Gà Con e-CHÍP như thế nào.
Hy vọng trong thời gian tới, e-CHÍP sẽ phát triển hơn, tiến xa hơn nữa, để không phụ lòng những ai đã từng gắn bó, yêu mến, chăm chút đến Gà Con e-CHÍP.
peter777@

ŸThật tình, biên tập viên VTV chúng tôi trải qua bao nhiêu là sự kiện bộn bề, không sao nhớ xuể. Tuy nhiên, với e-CHÍP thì gợi lại là tôi nhớ ngay: Tối đó tôi trực ban, có một bác ở e-CHÍP mang báo đến VTV. Tôi mang báo về phòng làm việc, lật qua để xem có thể đưa vào mục điểm báo. Cứ nghĩ là báo về công nghệ thông tin sẽ khô khan, nhưng ai ngờ đọc rất “vào”. Tác nghiệp xong, tôi còn giữ tờ báo ấy để đọc tiếp…
Mười năm rồi, nhanh quá…Chuyển nhà từ báo giấy lên “mây” là xu thế tất yếu của làng báo thế kỷ XXI, nên xin chúc e-CHÍP tiếp tục thành công!
ĐỖ ĐỨC HOÀNG (người đầu tiên điểm báo e-CHÍP trên VTV1, sáng 23/2/2003)

Ÿ Tôi đã có những cảm xúc quá đặc biệt với e-CHÍP. Cầm trên tay tờ báo in hàng tuần luôn là thói quen của tôi, một thói quen không dứt ra được. Lật từng trang báo, tôi được tìm hiểu những thông tin bổ ích, được khám phá những thứ mới mẻ mà e-CHÍP mang lại. Tôi còn nhớ có lần về nhà muộn, lúc ấy quá khuya và quá buồn ngủ, nhưng nhớ lại tờ e-CHÍP vẫn chưa đọc xong. Rồi tôi mân mê tờ báo ấy để rồi ngủ quên lúc nào không hay. Sáng dậy, lại nao nao trong lòng vì mình đã nằm lên báo và khiến nó nhăn nheo hết! Chắc chắn với báo Online sẽ không có cảm giác đó, đúng không e-CHÍP? Tôi thấy trống vắng lắm. Bởi vì tôi đã quá yêu e-CHÍP, e-CHÍP đã trở thành "người tình thủy chung" của tôi suốt bao năm tháng qua.
(Võ Nhật Giang, peterkoj@, Sóc Trăng)

Ÿ Lần đầu tiên biết tới e-CHÍP cũng khá lâu rồi, hồi mình học lớp 7 thì phải, cách đây chừng sáu năm. Lúc đó, đang có "phong trào" Người người OC, nhà nhà OC (Overclocking), nên mình cũng rất tò mò về nó. Thời ấy, nhà không có internet, kiếm quán Net ở quê cũng rất khó khăn, nên e-CHÍP là nguồn thông tin duy nhất về CNTT mà mình có trong tay. Thực sự là mình mê mẩn với từng trang báo, nhất là các bài về phần cứng trong mục TestLab... Sau vài lần mua lẻ về đọc, mình quyết định đặt dài hạn và ngóng từng sáng thứ Sáu người ta đưa e-CHÍP tới. Thậm chí, có lần bưu điện đưa báo trễ gần một tuần liền, mình đã mò lên đòi cho kỳ được mới thôi...
Tạm biệt e-CHÍPe-CHÍP Đọc Xong Vọc Liền - những cái tên đã dẫn mình đến với niềm đam mê CNTT. Chúc e-CHÍP Online đạt được nhiều thành công mới và phát triển hơn nữa.
ryota201294@

Ÿ Tôi ở vào tuổi bốn mấy rồi, thế mà cũng đã mười năm gắn bó với e-CHÍP. Ở nhà tôi, nguyên nửa cái kệ phòng làm việc là các tờ e-CHÍP tôi đã tự đóng lại thành bộ (tôi chỉ bị thiếu duy nhất một số đầu tiên và vài số e-CHÍP lẻ khi tôi đi công tác không mua được). Giờ, tôi có cả kho tàng kỷ niệm với e-CHÍP rồi!
Nói thực, dù không thuộc dạng “bám cũ chê mới” nhưng tôi vẫn thích có báo in e-CHÍP hơn, ngồi võng đong đưa, ngâm kíu thú biết nhường nào. e-CHÍP cách tân rồi, chắc tôi phải đi sắm một em tablet mới theo dõi được, rủi mà nó hết pin bất tử thì "mo" luôn. Thôi, xu hướng thời đại mà! Chúc mừng e-CHÍP cải tiến với hướng đi mới, và tôi vẫn tiếp tục gắn bó đến khi nào hết còn quơ chuột, gõ bàn phím được mới thôi!
hoangtu@


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang