Những điều cần làm trước khi lên iOS 10

14/09/2016 13:29

Trước khi hào hứng cập nhật lên hệ điều hành mới iOS 10 bản chính thức, bạn hãy dành ít phút chuẩn bị việc cập nhật diễn ra thuận lợi.

iOS 10, hệ điều hành mới nhất của Apple dành cho iPhone, iPad và iPod Touch sắp sửa ra mắt. Hệ điều hành này sở hữu nhiều tính năng mới, ví dụ như ứng dụng iMessage có tính tương tác cao hơn, màn hình khóa hoàn toàn mới, ứng dụng Maps và Music được thiết kế lại... Nhưng trước khi hào hứng cập nhật lên hệ điều hành mới, bạn hãy dành ít phút chuẩn bị việc cập nhật diễn ra thuận lợi.

Máy của bạn có tương thích với iOS 10 không?

Bước đầu tiên là phải xác định chiếc iPhone, iPad hoặc iPod của bạn có thể chạy iOS 10 hay không. Dưới đây là danh sách các thiết bị Apple tương thích với hệ điều hành mới này:

Theo đó, các thiết bị tương thích với iOS 9 nhưng không tương thích với iOS 10 bao gồm: iPhone 4s, iPad Air, iPad thế hệ thứ 2, iPad 2, iPad mini thế hệ thứ nhất, iPod Touch thế hệ thứ 5.

Giải phóng bộ nhớ

Nếu bạn là một người thích cài nhiều ứng dụng và sao lưu nhiều ảnh cũng như video trên điện thoại đến mức bộ nhớ luôn trong tình trạng gần đầy, hãy xóa đi vài ứng dụng và những thứ không cần thiết khác. Cập nhật lên một hệ điều hành mới là một động lực để bạn thực hiện việc này. Ngoài ra, thói quen xóa những ứng dụng không cần thiết sẽ giải phóng bộ nhớ và bạn có thể điều hướng thiết bị dễ dàng hơn.

Ứng dụng không phải là phần ngốn dung lượng nhất trong máy của bạn. Chiếm vị trí hàng đầu phải nói đến ảnh và video. Hãy chịu khó xóa những bức ảnh và video bạn không còn muốn giữ nữa hoặc có thể tải lên iCloud hay một ứng dụng lưu trữ nào đó thay vì để trong bộ nhớ máy. Hoặc thậm chí bạn cũng có thể kết nối điện thoại vào máy tính và sao lưu ra bộ nhớ máy tính.

Cập nhật ứng dụng

Để tránh tình trạng ứng dụng không tương thích với iOS 10, hãy đảm bảo cập nhật các ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Mở App Store, chọn tab Update ở góc phải bên dưới màn hình và chọn Update All ở góc phải bên trên. Bạn cũng có thể bật chế độ tự động cập nhật bằng cách vào Settings > iTunes & App Stores, và bật toggle Updates trong Automatic Downloads.

Sao lưu

Trước khi tiến hành cập nhật hệ điều hành, đừng quên sao lưu thiết bị. Bạn có 2 lựa chọn, iCloud hoặc iTunes.

Sau khi gỡ bỏ những ứng dụng, ảnh, video không cần thiết và sao lưu thiết bị, vậy là bạn đã sẵn sàng để cập nhật lên iOS 10 ngay khi Apple tung bản cập nhật này. Bạn cũng có thể lựa chọn cập nhật trực tiếp bằng các vào phần Settings > General > Software Update.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang