Những công bố mới của Qualcomm tại CES 2018

23/01/2018 11:25

Qualcomm đã có những công bố mới nào tại CES 2018 vừa qua, mời bạn cùng theo dõi.

Lĩnh vực Ô tô

Jaguar Land Rover lựa chọn các giải pháp dành cho ô tô của Qualcomm để đưa kết nối tiên tiến vào những chiếc xe hơi thế hệ mới

Qualcomm và Jaguar Land Rover đã công bố chương trình hợp tác trong việc khai thác các nền tảng giải pháp ô tô của Qualcomm Snapdragon để hỗ trợ các công nghệ đo lường từ xa, thông tin giải trí và cụm điện toán kỹ thuật số (digital cluster) cực kỳ tiên tiến thông qua kết nối tích hợp và hệ thống giải trí dành cho hành khách ở hàng ghế sau, góp phần đáp ứng nhu cầu về trải nghiệm được kết nối liền mạch, phong phú và thực tế trên những chiếc xe hơi tương lai của Jaguar Land Rover.

Qualcomm hỗ trợ các công nghệ xe hơi được kết nối tiên tiến trong phiên bản Honda Accord 2018

Qualcomm đã khẳng định tiếp tục hỗ trợ các hệ thống đo lường từ xa, thông tin giải trí có mức độ cá nhân hóa cao, như được phản ánh qua sự kiện ra mắt phiên bản Honda Accord 2018 mới đây. Honda Accord 2018 được trang bị Nền tảng giải pháp ô tô Snapdragon cực kỳ tiên tiến để hỗ trợ các ứng dụng hàng đầu dành cho các hệ thống thông tin giải trí và điều hướng trong xe. Các giải pháp ô tô Snapdragon được thiết kế để hỗ trợ những nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô trong việc cung cấp những trải nghiệm phong phú, trực quan cho người dùng. Là một phần trong các hoạt động của Qualcomm Technologies trong việc cung cấp hỗ trợ toàn diện cho các dự án triển khai xe hơi được kết nối của các nhà sản xuất ô tô, Honda Accord 2018 còn được trang bị modem 4G LTE Qualcomm được thiết kế để hỗ trợ hệ thống kết nối xe hơi Hondalink.


IoT / Tai nghe thông minh (Hearables)

Qualcomm công bố sản phẩm loa thông minh với khả năng hỗ trợ các tính năngAndroid Things và Google Assistant

Tại CES 2018, Qualcomm đã công bố việc hỗ trợ cho Android Things, Google Assistant, Google Cast for audio và các dịch vụ khác của Google trên Nền tảng Audio Thông minh của Qualcomm (Qualcomm Smart Audio Platform). Giải pháp này được thiết kế nhằm cho phép các nhà sản xuất thiết bị gốc (original equipment manufacturers - OEM) dễ dàng tạo ra những sản phẩm loa thông minh, khác biệt với khả năng hỗ trợ tương tác bằng giọng nói với Google Assistant ở nhiều cấp độ và nhóm sản phẩm khác nhau. Nền tảng tích hợp này được thiết kế để kết hợp một cách độc đáo giữa năng lực xử lý, các lựa chọn kết nối, giao diện tương tác giọng nói của người dùng và công nghệ âm thanh cao cấp để đáp ứng nhu cầu của người dùng về các bộ loa thông minh, đầy đủ tính năng và trực quan. Với sự hỗ trợ của Google Cast for Audio, giờ đây người dùng có thể phát trực tuyến (stream) những nội dung âm nhạc mà họ yêu thích từ các thiết bị di động đến những chiếc loa thông minh được lắp đặt ở khắp nơi trong ngôi nhà. Là một trong số các OEM đang ra mắt các sản phẩm dựa trên Nền tảng Âm thanh Thông minh của Qualcomm tại CES 2018, LG sẽ trình diễn sản phẩm loa LG ThinQ được tích hợp tính năng Google Assistant.

Qualcomm phát triển bộ kit dành cho loa thông minh dựa trên Nền tảng Âm thanh Thông minh của Qualcomm và được cung cấp thông qua các kênh phân phối

Tại CES 2018, Qualcomm đã công bố các kế hoạch trong nửa đầu năm 2018 để xây dựng một bộ kit phát triển loa thông minh dựa trên Nền tảng Âm thanh Thông minh của Qualcomm (Qualcomm Smart Audio Platform) được cung cấp thông qua các kênh phân phối ủy quyền của công ty. Bộ Kit phát triển này được xây dựng để giúp các nhà phát triển và nhà sản xuất thiết bị âm thanh đơn giản hóa quá trình phát triển các sản phẩm loa thông minh, ở nhiều mức giá khác nhau, qua đó giúp họ nắm bắt các cơ hội thương mại mà hệ sinh thái đang phát triển nhanh chóng này mang lại.

Qualcomm phát hành nền tảng loa thông minh đầu tiên trong ngành hỗ trợ Microsoft Cortana

Tại CES 2018, Qualcomm đã công bố việc Nền tảng Âm thanh Thông minh của Qualcomm giờ đây đã hỗ trợ Microsoft Cortana. Nền tảng này tích hợp các phần cứng và phần mềm cần thiết để giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) rút ngắn thời gian và hạ thấp chi phí trong việc phát triển những sản phẩm loa thông minh nhờ khả năng hỗ trợ ứng dụng trợ lý số thông minh Microsoft Cortana và mang đến một trải nghiệm giao diện giọng nói được cá nhân hóa, giúp mọi người hoàn thành được nhiều công việc hơn trong khi tốn ít công sức hơn trong môi trường công việc, nhà riêng và khi đang di chuyển.

Qualcomm giới thiệu dòng sản phẩm SoC Bluetooth có mức tiêu thụ nguồn thấp đột phá dành cho tai nghe không dây (Wireless Earbuds) và Tai nghe thông minh (Hearables)

Tại CES 2018, Qualcomm đã công bố việc đơn vị trực thuộc của mình là Qualcomm Technologies International, Ltd., giới thiệu SoC (cả hệ thống trên một con chip) Bluetooth có mức tiêu thụ nguồn thấp Qualcomm QCC5100 series mới - được thiết kế để giúp các nhà sản xuất phát triển những chiếc tai nghe không dây (wireless earbud), tai nghe thông minh (hearable) và tai nghe (headset) nhỏ gọn, nhiều tính năng. Để góp phần đáp ứng nhu cầu của người dùng về chất lượng âm thanh vượt trội cũng như là thời lượng pin và thời gian phát lại nội dung dài trên các thiết bị âm thanh không dây, series SoC đột phá này được phát triển để hạ thấp mức tiêu thụ nguồn tới 65% cho cả cuộc gọi điện thoại và music streaming, so với các giải pháp âm thanh Bluetooth trên một chip thế hệ trước.

Qualcomm cung cấp một nền tảng tham chiếu âm thanh thông minh trường xa (Far-Field) tích hợp đầy đủ dành cho dịch vụ giọng nói Amazon Alexa

Qualcomm công bố việc Nền tảng Âm thanh Thông minh Qualcomm đã được Amazon chứng nhậnkhả năng hỗ trợ dịch vụ giọng nói Alexa (Alexa Voice Service - AVS). Nền tảng tham chiếu hàng đầu này kết hợp các khối cấu thành phần cứng và phần mềm cần thiết để hỗ trợ việc thương mại hóa nhanh chóng những sản phẩm loa thông minh và các giải pháp âm thanh được nối mạng, và đó cũng là thiết kế tham chiếu hệ thống và xử lý âm thanh toàn diện đầy đủ đầu tiên được công bố dành cho AVS từ một nhà cung cấp giải pháp duy nhất.

Lĩnh vực Điện toán Di động

Qualcomm Technologies cùng với với Google, HTC, LG, Samsung và Sony Mobile công bố thiết kế sản phẩm RF Front-End mới

Qualcomm đã cùng với một số nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) hàng đầu, bao gồm cả Google, HTC, LG, Samsung và Sony Mobilecông bố thiết kế sản phẩm RF Front-End (radio frequency front-end - RFFE). Danh mục giải pháp nền tảng RF Front-End phong phú của Qualcomm Technologies được thiết kế để giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc OEM cung cấp những thiết bị di động tiên tiến ở quy mô lớn hơn và tốc độ thương mại hóa sản phẩm nhanh hơn. Sức mạnh của danh mục thiết kế của công ty góp phần nâng cao giá trị của những phân hệ giải pháp từ mô-đem đến ăng ten (modem-to-antenna) hiện đại của công ty. Qualcomm Technologies là nhà cung cấp giải pháp công nghệ đầu tiên sản xuất những thiết bị phần cứng và phần mềm cần thiết để cung cấp một giải pháp hệ thống modem-to-antenna toàn diện dành cho các OEM, trong đó bao gồm các mô-đun bộ khuếch đại công suất sử dụng GaAs (gallium arsenide) QPM26xx series mới có chứa cả các bộ duplexers (PAMiDs), công cụ theo dõi đường bao (envelope tracker), bộ dò sóng ăng-ten (antenna tuner), chuyển mạch ăng-ten (antenna switch) cũng như các mô-đun bộ lọc rời và tích hợp.

Lĩnh vực Nhà Thông minh

Qualcomm công bố Nền tảng Hub Nhà thông minh mới với khả năng hỗ trợ Android Things để đưa trợ lý ảo Google Assistant đến với các ngôi nhà ở khắp nơi

Tại CES 2018, Qualcomm đã công bố hai nền tảng Hub Nhà Thông minh Qualcomm (Qualcomm Home Hub) với khả năng hỗ trợ ứng dụng Android Things của Google. Dựa trên các sản phẩm SoC Qualcomm SDA624 và DA212, những nền tảng này được thiết kế để giúp các nhà phát triển và nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) phát triển các Hub nhà thông minh một cách nhanh chóng và hiệu cùng các dịch vụ của Google như là Google Assistant. Các Hub nhà thông minh dựa trên kết nối điện toán đám mây và năng lực điện toán tại biên mạng dành cho nhiều kiểu dáng thiết bị khác nhau đang là một lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh. Ngoài ra, nền tảng này còn bao gồm cả SoM (System-on-Modules – Cả hệ thống trên một mô-đun), các bảng mạch phát triển và các thiết kế tham chiếu. Danh mục nền tảng toàn diện này mở ra những khả năng mới hấp dẫn để các OEM tăng tốc độ thiết kế, phát triển và thương mại hóa các sản phẩm điện tử tiêu dùng thế hệ mới được công nghệ trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence - AI) hỗ trợ và được trang bị những trợ lý ảo nhiều chức năng, màn hình cảm ứng, video camera cùng môi trường thực tại ảo. Các công ty Harman và Lenovo hiện đang hợp tác với Qualcomm Technologies trong việc phát triển nhiều sản phẩm gia dụng, bao gồm cả Màn hình Thông minh Lenovo mới trong đó sử dụng các nền tảng Hub Nhà Thông minh của Qualcomm.

Qualcomm mở rộng nền tảng mạng hình lưới (Mesh) đến với các sản phẩm Nhà Thông minh và ra mắt các nền tảng tham chiếu mới

Tại CES 2018, Qualcomm đã công bố việc công ty đang mở rộng đáng kể các năng lực và ứng dụng sản phẩm cho Nền tảng Kết nối Mạng Hình lưới Qualcomm (Qualcomm Mesh Networking Platform) và Thiết kế Tham chiếu (Reference Design) của mình, qua đó định vị mạng hình lưới như là một công nghệ kết nối mạng được lựa chọn cho các giải pháp nhà thông minh hiện nay. Công ty đang hỗ trợ (thông qua việc tích hợp Qualcomm Aqstic và trợ lý ảo Cortana của Microsoft) các năng lực nhận dạng giọng nói hàng đầu trong nền tảng này để tạo ra những trải nghiệm điều khiển bằng giọng nói dễ dàng, liền mạch trong môi trường nhà riêng. Ngoài ra, Qualcomm Technologies còn đang mở rộng các sản phẩm có khả năng hỗ trợ Nền tảng Kết nối mạng Hình lưới của Qualcomm ra ngoài cơ sở hạ tầng mạng để bao gồm cả loa thông minh, cảm biến khói, các hệ thống an ninh bảo mật và bóng đèn thông minh - những lĩnh vựctrong đó các nhà sản xuất đang sử dụng nền tảng mạng mesh để tạo ra những trải nghiệm kết nối mới, tốt hơn.

PHÚC NGUYỄN (theo Qualcomm)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang