Như "món cơm bình dân" năm nào...

01/07/2013 23:20

Chia sẻ của PGS TS Trần Thanh Minh, nhà giáo và nhà khoa học, nguyên hiệu trưởng trường Đại học Đà Lạt, nguyên viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân, với e-CHÍP Online trong ngày đầu tiên ra mắt.

Từ đầu năm Quý Tỵ, nhân đọc giai phẩm Xuân e-CHÍP, tôi đã được biết e-CHÍP sẽ chuyển nhà lên “mây”. Đến bây giờ, việc đó đã thành sự thật.

Ở Việt Nam, đã gần 150 năm trôi qua kể từ khi Trương Vĩnh Ký cho ra mắt tờ báo giấy đầu tiên mang tên Gia Ðịnh Báo, bằng chữ quốc ngữ, vào ngày 15 tháng 4 năm 1865. Thói quen đọc báo giấy đã nhiễm vào trong tâm can người ta từ lâu rồi. Trước đây, tôi cũng hay đọc e-CHÍP, nay “mất đi” hai tờ báo vẫn ra hàng tuần, lòng cũng cảm thấy bâng khuâng lắm chứ. Phải dứt bỏ “những đứa con tinh thần” gắn bó với mình hơn chục năm nay, những chủ nhân của e-CHÍP làm sao không nuối tiếc, song các bạn thật là… dũng cảm. Vì đó là xu hướng không thể khác. Những lần tôi đi hội thảo khoa học ở nước ngoài, gặp bạn bè là các nhà khoa học của nhiều nước, họ cũng đều thông báo tên những tạp chí nổi tiếng gắn bó với họ cũng dần chuyển lên online.

PGS TS Trần Thanh Minh: Tôi đã bắt đầu làm quen với e-CHÍP Online... (Ảnh: Nguyễn Phú Cương)

Bây giờ, nghe tin hai trong ba tuần báo e-CHÍP dừng báo in, chuyển lên “mây”, tôi thấy đó là điều đương nhiên, hợp với quy luật tiến hóa. Tôi nghĩ: Ban biên tập thật nhạy bén và thức thời. Hôm nay, vào website echip.com.vn, tôi đã bắt đầu làm quen với e-CHÍP Online và cảm nhận đầu tiên là các bạn đã đi đúng xu hướng của thời đại.

Chắc chắn thời gian đầu, các bạn sẽ rất vất vả, khó khăn. Nhưng tôi tin với nhiệt huyết của Ban biên tập, cùng đội ngũ biên tập viên năng động và trẻ trung, e-CHÍP Online mới của các bạn sẽ nhanh chóng trở thành món ăn tinh thần thân quen của đông đảo bạn đọc, như món “cơm bình dân” của e-CHÍP báo giấy năm nào.

Chân thành chúc e-CHÍP Online thành công!

PGS TS Trần Thanh Minh (nPC ghi)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang