Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Nhóc N72

26/07/2013 01:06

Chiếc điện thoại Nokia N72 không phải là chiếc điện thoại đầu tiên của tôi, nhưng lại là chiếc điện thoại mà tôi có ấn tượng nhất, bởi lẽ đó là chiếc điện thoại do tôi tự tay mua bằng tiền dành dụm của mình.

Ngày ấy, những chiếc Nokia N-series là ước mơ của nhiều người. Tôi cũng không ngoại lệ. Với một thằng nhóc lớp 8 như tôi, tôi vô cùng thích những chiếc điện thoại sành điệu và phong cách.
Rồi tôi bị chinh phục hoàn toàn khi thấy Nokia N72. Thiết kế sang trọng, loa rõ, chạy đa nhiệm, chơi được nhiều game và chụp ảnh với camera 2Mpx và flash. Thời đó thì máy ảnh 2 chấm là khá cao trên điện thoại. Nhưng lí do quan trọng nhất là giá phải chăng.
Thế là tôi ôm "giấc mơ N72" hơn 3 tháng. Cuối cùng tôi đã để dành đủ tiền rước về 1 "nhóc" N72 đen bóng. Khỏi nói cũng biết tôi vui đến thế nào.
Từ khi có điện thoại mới, tôi thấy cuộc sống tốt hơn rất nhiều. "Nhóc" luôn giữ kết nối giữa tôi và gia đình, bè bạn. "Nhóc" nhắc tôi dậy đi học mỗi ngày, "nhóc" hát cho tôi nghe những ca khúc từ tây sang ta, "nhóc" còn giúp tôi lưu giữ những khoảnh khắc trong cuộc sống chỉ bằng một cái trượt nắp sau. Và tôi rất tự hào khi ai đó khen ngợi "nhóc".
Và rồi, một điều đáng tiếc xảy ra. Sau hơn 2 năm, "nhóc" gặp một cơn bệnh. Tôi gửi nhóc đến một tiệm sửa điện thoại, tôi cứ khoảng vài tiếng lại gọi đến hỏi về tình hình của "nhóc". Cuối cùng, "nhóc" lại bừng tỉnh, nhưng không còn như trước nữa. Chậm chạp và nặng nề hơn.
Giữa muôn trùng thiết bị di động với đủ mẫu mã, chủng loại ngày nay, "nhóc" thật giản dị và chậm chạp. Hệ điều hành Symbian s60v2 cũ kĩ, không thể so sánh với Android hay iOS. Thế nhưng "nhóc" vẫn sẽ là trợ lí đắc lực của tôi, trong các mối quan hệ với người thân, trong học tập và cuộc sống hằng ngày.
Châu Khương Thịnh

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang