Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội Tái chế 2016

08/04/2016 07:56

Với chủ đề “Sản xuất và tiêu dùng bền vững”, Ngày hội Tái chế 2016 sẽ diễn ra vào ngày 10/4 tại Cung Văn Hóa Lao Động. Đây là hoạt động thường niên do Sở Tài Nguyên Môi Trường TPHCM và các Sở ngành tổ chức kể từ năm 2008.

Ngày hội tập trung vào các hoạt động dành cho doanh nghiệp và người dân sống tại TP.HCM nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thúc đẩy xanh hóa sản xuất, xanh hóa lối sống, hướng tới xã hội sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Tại Ngày hội, nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích sẽ diễn ra như khu vực triển lãm sẽ trưng bày các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi “Sức sống mới từ phế thải”; các gian hàng triển lãm công nghệ, dịch vụ và sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường. Người tham dự có thể đến tham quan các gian hàng thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình để tái chế hoặc xử lý an toàn, hay các gian hàng thu gom rác thải có thể tái chế như vỏ chai PET, bao bì nhựa, giấy phế liệu, vỏ hộp sữa,… để tái chế. Tại Góc 3T, người dân, đặc biệt là các em học sinh sẽ được hướng dẫn chế tạo các sản phẩm hữu dụng từ phế liệu, qua đó nâng cao nhận thức cũng như cách thực hành 3T đơn giản trong sinh hoạt.

Đặc biệt, khu vực trao đổi đồ cũ tạo cơ hội cho người dân có thể trao đổi những đồ dùng, vật dụng đã qua sử dụng (sách truyện, quần áo, đồ chơi,…) nhằm khuyến khích tái sử dụng, giảm thiểu phát sinh chất thải.

Theo BTC, bên cạnh sự góp mặt của các doanh nghiệp địa phương, Việt Nam Tái Chế (www.vietnamtaiche.com.vn) cũng sẽ tham gia sự kiện, hướng dẫn người tham dự hiểu rõ tầm quan trọng rác thải điện tử qua nhiều hoạt động tương tác tại chỗ.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Tái chế năm 2015:

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang