Nhiều game thủ tiếc đứt ruột vì không kịp mua Fallout 4 giá... 0 đồng

10/06/2016 13:47

Một sự cố kì lạ xảy ra sáng sớm nay đã khiến cho Fallout 4 cùng các bản DLC trên Xbox One đồng loạt biến thành miễn phí.

Vào sáng sớm ngày hôm nay, một lỗi kĩ thuật xảy ra trên hệ thống cửa hàng của Xbox đã khiến cho giá của phiên bản Fallout 4 cùng toàn bộ gói DLC dành cho hệ máy Xbox One đều giảm xuống còn... 0 USD, và những game thủ ngồi trước Xbox One vào đúng thời điểm này nếu chú ý có thể sở hữu tựa game nhập vai của hãng Bethesda mà không phải bỏ ra bất kì xu nào.


Một số game thủ trên các diễn đàn đã xác nhận rằng đây không phải lỗi hình ảnh mà khi thêm Fallout 4 vào giỏ hàng, người chơi sẽ không bị yêu cầu phải trả bất kì khoản phí nào. Thực là một lỗi lầm hết sức tai hại mà đến thời điểm bài viết, Bethesda lẫn Microsoft vẫn chưa xác định được trách nhiệm thuộc về ai. Dù vậy ít nhất giá của Fallout 4 cùng các bản DLC đều đã trở lại bình thường.

Mặc dù chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn nhưng đợt "giảm giá" có thể nói là chưa từng có trong lịch sử làng game này chắc chắn đã được game thủ truyền tai nhau rất nhanh, đồng nghĩa với việc đang có không ít người đang ung dung tải về Fallout 4 trên Xbox One mà chẳng phải bỏ ra 60 USD như thông thường. Hiện tại Microsoft lẫn Bethesda đều chưa có bình luận nào về việc liệu họ có thu hồi các bản game miễn phí bán ra vào sáng ngày hôm nay hay không.

Hầu hết những game thủ không nhận ra sự cố này trước khi quá muộn đều tỏ vẻ tiếc nuối, một điều hoàn toàn dễ hiểu khi Fallout 4 đi kèm toàn bộ DLC có giá lên tới gần 100 USD - số tiền không hề nhỏ chút nào. Chỉ có số ít là thể hiện thái độ trung lập vì cho rằng Microsoft sẽ có động thái xử lý chứ không đời nào chịu để yên như vậy.

Về phần Fallout 4, hãng phát hành Bethesda hứa hẹn sẽ công bố thêm thông tin về các nội dung tiếp theo dành cho trò chơi tại hội chợ E3 2016 sắp tới.

Theo GameK


Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang