Nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam sử dụng Facebook Workplace để xử lý công việc

25/04/2017 13:38

Hôm 25/4 tại Hà Nội, Facebook đã tổ chức chương trình giới thiệu và chia sẻ các câu chuyện ứng dụng thành công nền tảng Workplace trong doanh nghiệp Việt Nam.


Workplace là một nền tảng truyền thông chuyên biệt, an toàn giúp các công ty kết nối, giao tiếp nội bộ và hợp tác với nhau trong công việc. Nền tảng này sử dụng các tính năng quen thuộc của Facebook như News Feed, Groups và Message để giúp các bộ phận trong công ty xử lý và hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Được phát triển dựa trên tiêu chí xây dựng mối quan hệ giữa con người với con người chứ không phải giữa các sơ đồ tổ chức, đồng thời đổi mới phương thức phối hợp hoạt động giữa các bộ phận trong công ty, Workplace mang lại nhiều lợi ích kinh doanh thực sự cho các doanh nghiệp bằng việc giảm bớt lãng phí về thời gian và chi phí vận hành văn phòng trong khi vẫn nâng cao hiệu quả nhờ khả năng cho phép mọi người phối hợp làm việc với nhau tốt hơn. Chính sự thân thiện và tiện dụng của nền tảng này cho phép nhân viên trong công ty có thể giao tiếp chia sẻ cởi mở hơn các ý tưởng, hay nêu và giải đáp thắc mắc trong công việc theo dạng nhóm hoặc chia sẻ công khai.

Tham dự chương trình chia sẻ ông Ramesh Gopalkrishna - Phụ trách khu vực APAC của Workplace cho biết “Workplace là một không gian an toàn và chuyên biệt giúp các doanh nghiệp kết nối, giao tiếp và hợp tác với nhau. Các tổ chức, doanh nghiệp ở mọi quy mô khác nhau có thể sử dụng những tính năng quen thuộc tương tự của Facebook như News Feed, Groups, Message và Events để xử lý công việc. Có tới 14.000 doanh nghiệp đang sử dụng Workplace trên khắp các châu lục, bao gồm cả châu Nam Cực. Chúng tôi vô cùng vui mừng được thấy nhiều doanh nghiệp Việt Nam đưa workplace vào sử dụng nhằm cải tổ văn hóa và hoạt động truyền thông nội bộ, giúp thúc đẩy hiệu quả và năng suất làm việc trong đội ngũ nhân viên”.

Ông cũng cho biết trong tương lai Workplace sẽ có thêm nhiều tính năng tích hợp chuyên sâu với các nền tảng quản lý dữ liệu như CRM hay các ứng dụng của Microsoft office 365, Salesforce /QUIP, Box, Dropbox.

Tham dự buổi chia sẻ về ứng dụng Workplace trong doanh nghiệp có sự tham gia của ông Hoàng Việt Hà – Tổng giám đốc FPT, bà Nguyễn Thị Thu Hoà- Trưởng bộ phận Công nghệ Thông Tin tập đoàn Bảo Việt Nhân Thọ, Ông Nguyễn Vũ Đức - Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Khách hang- Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ông Đặng Quang Hùng- Tổng giám đốc hệ thống giáo dục trực tuyến Học Mãi.

Facebook vừa cho hay họ đã được sự đồng thuận từ chính phủ, theo đó Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ Việt Nam đã đồng ý thử nghiệm dùng Facebook Workplace cho 200 cán bộ nhân viên.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang