Nhiệt độ của smartphone hỗ trợ trong việc thu thập dữ liệu thời tiết

15/08/2013 14:48

(e-CHÍP Online) - OpenSignal, một công ty mới thành lập đã giới thiệu một ứng dụng dự đoán thời tiết mới cho phép tận dụng nhiệt độ pin của smartphone.

Có khá nhiều người dùng hiện nay đang sở hữu một chiếc smartphone, cũ hoặc mới, phổ thông hoặc cao cấp, việc thu thập dữ liệu từ số đông người dùng thông qua ứng dụng là một việc đã thu hút khá nhiều sự chú ý, không chỉ riêng vấn đề về thời tiết.

Sau khi khám phá ra rằng nhiệt độ ở ngoài trời vào bất kì nơi nào có một mối liên hệ với nhiệt độ pin của smartphone, hãng OpenSignal đã phát triển dự án và còn đang trong giai đoạn nghiên cứu khoa học một cách chính xác hơn. Việc theo dõi nhiệt độ pin của OpenSignal được sử dụng lần đầu tiên để xác định mối liên hệ giữa sức mạnh của sóng tín hiệu và thời lượng sử dụng pin.

Ứng dụng được sử dụng để làm điều này là WeatherSignal của OpenSignal, có thể tải về từ Google Play. Một dự án khác có tên gọi là PressureNET cho phép thu thập dữ liệu dựa trên áp lực của không khí.

Trong thời điểm nầy, vấn đề lớn nhất của OpenSignal và những ứng dụng khác là lượng người dùng tham gia vào dự án, hiện tại là khá ít để có thể tạo ra ảnh hưởng rộng rãi. Tuy nhiên, việc phát triển hệ thống cũng như tối ưu hóa sẽ giúp tăng giá trị của ứng dụng lên rất nhiều trong tương lai, và chúng ta có thể nghĩ đến việc luôn có một ứng dụng thời tiết trên bất kì sản phẩm smartphone nào, cũng như các thông tin thu thập được đã đem lại lợi ích cho khoa học ra sao.

BẢO NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang