Nhật đình chỉ hoạt động 2 sàn giao dịch tiền ảo

13/03/2018 16:36

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản vừa yêu cầu hai sàn giao dịch tiền số Bitstation và FSHO dừng hoạt động trong ít nhất một tháng; phạt hành chính 5 sàn giao dịch khác.

Theo CNN Money, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản ngày 8/3 cho biết đã yêu cầu hai sàn giao dịch tiền số Bitstation và FSHO dừng hoạt động trong ít nhất một tháng, xuất phát từ việc một lãnh đạo của Bitstation đã dùng tiền của khách hàng vào các giao dịch cá nhân và FSHO bị cáo buộc không bảo vệ khách hàng của mình một cách đầy đủ.


Đồng thời, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật cũng đã phạt hành chính 5 sàn giao dịch khác và yêu cầu các sàn này tăng cường quản lý nội bộ và tiếp tục cải thiện hệ thống vận hành. Trong số này có Coincheck – sàn giao dịch mới bị mất số tiền ảo trị giá 530 triệu USD từ tài khoản của khách hàng trong vụ tấn công mạng vào cuối tháng 1. Đây được cho là vụ tấn công đánh cắp tiền ảo lớn nhất từ trước tới nay, vượt qua vụ trộm 400 triệu USD từ sàn giao dịch Mt Gox của Nhật vào năm 2014.

Được biết, Nhật Bản là một trong những thị trường tiền ảo lớn nhất thế giới và sự bùng nổ của loại tiền này đang tạo ra nhiều thách thức cho thị trường tiền tệ nước này.

Theo DNVN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang