Nhật Bản: bất ngờ với dịch vụ cho thuê “bạn ảo” để cùng … selfie

16/03/2017 10:01

Nghe thì có vẻ khó tin nhưng mới đây một công ty ở Nhật Bản đã cho ra mắt dịch vụ cho thuê người đóng giả bạn bè của bạn để cùng bạn selfie, giúp bạn chứng tỏ bản thân mình với cộng đồng ảo.

Con người ta sẽ tin vào những gì họ nhìn thấy, dù đó chỉ là thông qua những bức ảnh. Theo logic đó, chắc chắn một bộ sưu tập ảnh cho thấy bạn là người được vây quanh bởi bạn bè và họ đều là những người có thiện chí sẽ chứng tỏ rằng bạn đang có một cuộc sống xã hội đầy triển vọng và tích cực, phải không nào?


Với mục đích đó, dịch vụ Real Appeal được cung cấp bởi công ty Nhật Bản Family Romance sẽ mang đến cho bạn những người bạn “thân thiết”, sẵn sàng selfie cùng bạn mọi lúc, mọi nơi theo yêu cầu của bạn. Khách hàng có thể lựa chọn thêm về giới tính, độ tuổi, chiều cao… của những người bạn ảo này thông qua danh sach nhân viên để phù hợp với mình hơn.

Những người sử dụng dịch vụ này đa số là những bạn trẻ giành nhiều thời gian cho mạng xã hội Facebook hoặc Twitter, họ ít giao tiếp với xã hội bên ngoài nhưng lại muốn mình trông hòa nhập hơn trong mắt người khác hoặc những bạn trẻ đã chia tay người yêu. Một số khác lại thích “sống ảo”, sử dụng dich vụ này chỉ để mình có thêm lượt Like và Comment, dần dần trở nên nổi tiếng hơn trên mạng xã hội.

Family Romance thậm chí còn tự quảng cáo rằng dịch vụ này của họ chính là một cách giúp bạn quay trở lại với người yêu cũ bằng cách tung ra loạt ảnh thân thiết bên “người yêu mới”. Điều này khiến người yêu cũ cảm thấy đố kị và muốn quay lại với bạn hơn. Nhưng thực tế không đơn giản như quảng cáo phải không ạ, mọi người sẽ bàn tán nhiều điều về bạn vậy nên hãy cân nhắc nếu vừa chia tay người yêu bạn nhé!

Dịch vụ này cũng khá phù hợp với các buổi tiệc sinh nhật hay các buổi tiệc đám cưới. Sử dụng dịch vụ giúp buổi tiệc của bạn trông náo nhiệt, sôi động hơn và cũng giúp bạn có những bức ảnh “hot” hơn để khoe với bạn bè trên mạng xã hội.

Tuy đây là một dịch vụ khá thú vị nhưng giá của nó lại không hề… thú vị tí nào. Mỗi “người bạn” mà bạn thuê sẽ có giá 8.000 yên chỉ trong 2 giờ (khoảng 1,5 triệu đồng). Bạn cũng phải trả tất cả mọi khoản chi phí phát sinh, như chi phí đi lại, đồ ăn, thức uống… Dẫu vậy thì Real Appeal vẫn đang trở thành một dịch vụ được yêu thích tại Nhật Bản, và hứa hẹn sẽ phát triển qua các quốc gia khác trên thế giới.

Theo TechZ
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang