Nhân viên bị công ty TQ sa thải nếu dùng iPhone 7

05/10/2016 14:21

Một vài công ty Trung Quốc đang áp dụng hình thức phạt dị thường: sa thải nhân viên nếu họ xuất hiện tại nơi làm việc với một chiếc iPhone 7.


Nếu bạn đang hoặc dự định sẽ làm việc cho công ty dược Nanyang Yongkang ở tỉnh Hà Nam, miền đông Trung Quốc, tốt nhất bạn nên giấu nhẹm chiếc iPhone 7 mới tậu hoặc sắm cho mình một smartphone của Huawei để sử dụng tại nơi làm việc.

Lí do vì, công ty này vừa lịch sự thông báo với toàn bộ nhân viên rằng, iPhone 7 và iPhone 7 plus sẽ không được chấp nhận tại các cơ sở của công ty và bất kỳ ai bị phát hiện mang theo một trong những smartphone Táo khuyết đời mới nhất này được khuyến khích xin nghỉ việc hoặc phải chấp nhận việc bị sa thải.

Chủ tịch công ty dược Nanyang Yongkang vừa cho phát đi thông báo nội bộ nói trên. Theo đại diện doanh nghiệp này, quy định mới không liên quan đến bất kỳ đặc điểm cụ thể nào của dòng iPhone 7, mà chỉ nhằm đưa ra "các biện pháp kỷ luật" để nhân viên không tiêu tốn thời gian, tiền bạc vào một chiếc smartphone đắt tiền và thay vào đó dành chúng cho gia đình họ.

Cho tới nay, chưa có nhân viên nào của công ty dược Nanyang Yongkang phải chịu hình thức kỷ luật nói trên.

Ở Trung Quốc, một chiếc iPhone 7 đang được bán ra với giá tương đương 800 USD, trong khi iPhone 7 Plus có giá khởi điểm từ 960 USD. Mới đây, sau khi một nhân viên bệnh viện bị phát hiện dùng tới 3 tháng lương để sắm cho mình một chiếc iPhone đời mới nhất, cơ sở này cũng cấm mọi nhân viên mua mẫu flagship 2016 của Táo khuyết với lí do nếu làm thế, họ sẽ không được đánh giá tốt và có thể không được tăng lương trong tương lai. Bệnh viện cũng khuyên những ai đã "chót dại" mua iPhone 7 thì đem trả lại nó.

Apple có vẻ đang đối mặt với một thời kỳ khó khăn ở Trung Quốc. "Đại gia" công nghệ Mỹ hiện chỉ là nhà sản xuất smartphone được ưa chuộng thứ 5 tại thị trường đông dân nhất thế giới, với thị phần 7%, giảm từ 9% vào cùng kỳ năm ngoái. Bốn hãng sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc - Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi - đều là các doanh nghiệp trong nước.

Apple đang nỗ lực hết sức để giành thêm sự ủng hộ ở Trung Quốc, thông qua các khoản đầu tư "khủng" vào đại lục, chẳng hạn như mua cổ phàn của Didi Chuxing, công ty được mệnh danh là "Uber Trung Quốc", cũng như xây dựng một cơ sở nghiên cứu và phát triển mới của công ty tại đây, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang