Nhẫn thông minh Nimb giúp thoát hiểm trong tình thế khẩn cấp

28/06/2016 13:23

Chỉ cần nhấn và giữ vào chiếc nút bên dưới chiếc nhẫn trong 3 giây, lời cảnh báo sẽ được phát ra. Bạn có thể nhấn bằng một tay, nhưng không vì thế mà chiếc nhẫn dễ bị nhấn vào một cách vô tình.

Bạn có thể gọi số điện thoại cấp cứu khi cần, nhưng trong những tình huống nguy hiểm khi bạn thực sự cần cấp cứu song phải thật kín đáo thì sao? Cầm điện thoại sẽ quá lộ liễu, vì thế giải pháp chỉ cần bấm vào chiếc nhẫn đeo trên tay sẽ thật lý tưởng.

Nimb là một chiếc nhẫn - đó là một chiếc nhẫn thông minh sẽ thông báo khẩn cấp đến cho những người bạn cần, và chính quyền địa phương về vị trí bạn đang ở trong tình huống nguy hiểm. Chỉ cần nhấn và giữ vào chiếc nút bên dưới chiếc nhẫn trong 3 giây, lời cảnh báo sẽ được phát ra. Bạn có thể nhấn bằng một tay nhưng không vì thế mà chiếc nhẫn dễ bị nhấn vào một cách vô tình. Đồng sáng lập Kathy Roma của Nimb cho biết, có một lựa chọn trong vòng 20 giây để bạn xóa bỏ lời cảnh báo nếu cần.

Để xóa lời cảnh báo, bạn cần dùng ứng dụng Nimb và nhập mật khẩu, vì thế không phải ai cũng có thể xóa được lời cảnh báo của bạn.


“Trong trường hợp kẻ tấn công ép buộc bạn phải xóa cảnh báo, bạn có thể dùng mật khẩu đặc biệt để đưa ra lệnh “ép bị xóa”, Roma nói. “Những người bạn tin tưởng sẽ ngay lập tức biết bạn đang bị ép xóa lời cảnh báo”.

Vị trí của bạn sẽ được theo dõi theo thời gian thực, ngoài ra còn có chức năng ghi giọng nói được cài đặt sẵn, để nó có thể thu thập bằng chứng thông qua điện thoại người dùng, khi lời cầu cứu được kích hoạt. Một khi lời cấp báo được gửi đi, những người liên hệ khẩn cấp của bạn sẽ được thông báo theo nhiều dạng khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn chọn khi thiết lập ban đầu: tin nhắn, đẩy thông báo, rung, gọi điện, email. Những người cũng dùng Nimb sẽ nhận thấy chiếc nhẫn của họ cũng rung lên để họ biết có bạn bè, người thân nào đó đang gặp nguy hiểm.

Điều thú vị nữa là khi bạn thiết lập Nimb lần đầu, bạn có thể chọn danh sách những người bạn cần khẩn cấp và có muốn thêm cả số điện thoại công an hay không. Nếu bạn thêm số điện thoại cảnh sát vào, lời cầu cứu của bạn sẽ được chuyển cho cảnh sát với đầy đủ dữ liệu tên, giới tính và vị trí của người gửi. Một trong những người liên hệ của bạn cũng có thể gọi cảnh sát qua ứng dụng Nimb.

Chiếc nhẫn thông minh này không chỉ thông báo cho người thân, bạn bè biết khi bạn ở tình thế khẩn cấp, mà nó còn rung lên khi bạn ở xa điện thoại. Thiết bị dùng pin và phải sạc sau 2 tuần sử dụng.

Nimb đang được đưa lên chiến dịch huy động vốn cộng đồng Kickstarter hôm 21/6, và giá ưu đãi của chiếc nhẫn sẽ thấp nhất là 75 USD – sau đó giá bán lẻ sẽ khoảng 150 USD. Bạn có nhiều lựa chọn màu sắc và kích cỡ.

Theo ICTNews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang