Nhà phát triển game Pokemon Go bị kiện

17/08/2016 11:48

Một cặp vợ chồng sống tại Michigan, Mỹ đã đệ đơn lên tòa án cáo buộc nhà phát triển Pokemon Go vì đã biến khu vực xung quanh tư gia của hai người này trở thành "một cơn ác mộng".

Cặp vợ chồng này không chỉ gửi đơn kiện nhà phát triển Pokemon Go, hãng Niantic mà cả công công ty Nintendo, “cha đẻ” của Pokemon, cũng bị xướng tên. Cặp vợ chồng cáo buộc hai công ty này đã biến khu vực quanh nhà của họ thành “một cơn ác mộng”.

Theo trang NBC, Scoot Dodich và Jayme Gotts-Dodich đã yêu cầu gỡ bỏ phòng gym Pokemon và Pokestop tại công viên Wahby ở St. Clair Shores. Cặp đôi này cho rằng sau khi các phòng gym và Pokestop được đặt tại khu vực này, sự riêng tư vốn có của họ đã bị ảnh hưởng. Ngày nào cũng có rất nhiều người chơi Pokemon Go cùng những chiếc xe hơi của họ chặn lối vào nhà và thậm chí xâm lấn cả lên bãi cỏ của cặp vợ chồng.


Đơn kiện cáo buộc việc đặt các Pokestop và Pokemon Gym trong hoặc gần các khu vực thuộc quyền sở hữu tư nhân khiến những khu vực này bị xâm phạm và ảnh hưởng đến cuộc sống của người sở hữu.

Từ khi ra đời vào tháng 7, Pokemon Go đã trở nên cực kỳ nổi tiếng với hơn 100 triệu lượt tải. Game thủ ở khắp nơi trên thế giới, đi lang thang mọi nơi để bắt những con Pokemon ảo và tham gia tranh tài tại các phòng Gym thường được đặt ở các địa điểm công cộng.

Cặp vợ chồng cho biết họ đã cố gắng yêu cầu Niantic gỡ bỏ các điểm này ở khu vực gần nhà mình bằng cách gửi các thư thông qua website của công ty nhưng không có kết quả gì. Khi yêu cầu những người chơi Pokemon Go rời khỏi khu vực nhà mình, cặp vợ chồng từng bị chửi bới và xúc phạm.

Theo ICTNews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang