Nhà mạng Việt Nam xuất hiện trong sự kiện ra mắt iPhone 13

28/12/2021 10:14

Các nhà mạng Việt Nam như Viettel, VinaPhone, Mobifone xuất hiện trong danh sách các mạng 5G mà iPhone 13 hỗ trợ.


Trong sự kiện Apple giới thiệu iPhone 13 và loạt sản phẩm iPad, Apple Watch rạng sáng nay 15/9, hãng công nghệ Mỹ nhấn mạnh một trong các ưu điểm của iPhone mới là khả năng kết nối 5G.

Bà Kaiann Drance, Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị iPhone, khẳng định sự quan trọng của mạng 5G, cho phép iPhone 13 kết nối với độ trễ thấp, tốc độ tải xuống và tải lên cao, gia tăng trải nghiệm cho người dùng. iPhone 13 được thiết kế tăng thêm băng tần để hoạt động được với rất nhiều mạng 5G trên thế giới.

Cuối năm nay, Apple sẽ hợp tác với khoảng 200 nhà mạng trên khắp 60 quốc gia và khu vực trên thế giới, gấp đôi so với trước, để kết nối 5G cho iPhone 13.

Trong các nhà mạng được hiển thị tại sự kiện, có đầy đủ 3 nhà mạng lớn ở Việt Nam gồm Viettel, MobiFone, VinaPhone. Tại Việt Nam, các mạng này đều đã thử nghiệm thành công mạng 5G tại các thành phố lớn. Dự kiến 5G sẽ được cấp phép chính thức cho các mạng này vào năm 2022.

Việt Nam là một trong những nước thử nghiệm 5G sớm nhất tại Đông Nam Á. Hiện nay, 5G đang có mặt tại Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines.

Theo ICTnews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang