Nhà cung ứng thiết bị Huawei phạt tiền nhân viên nếu sử dụng iPhone

14/12/2018 10:13

Nếu sử dụng điện thoại iPhone, những nhân viên làm việc tại một nhà cung ứng của Huawei sẽ phải nộp số tiền phạt tương ứng với giá trị của chiếc máy đó.


Cách đây chỉ ít ngày, bà Mạch Vãn Chu - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính Huawei đã bị bắt tại Canada theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ. Điều này đã làm thổi bùng lên một ngọn lửa mới trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vốn đã rất khốc liệt.

Như để đổ thêm dầu vào ngọn lửa này, mới đây một nhà cung ứng của Huawei đã tuyên bố sẽ xử phạt nhân viên của mình nếu họ sử dụng điện thoại do Apple sản xuất.

Theo South China Morning Post, Menpad - công ty chuyên sản xuất màn hình có trụ sở đặt tại Thâm Quyến (Trung Quốc) vừa đưa ra quy định phạt những nhân viên mua điện thoại Apple bằng đúng giá thị trường của thiết bị mà họ đã mua. Ở chiều ngược lại, những ai sử dụng điện thoại Huawei hay ZTE sẽ được Menpad hỗ trợ 15% chi phí.

Giống như Huawei, trước đó ZTE từng gặp khó với chính phủ Mỹ khi nhận phải lệnh cấm xuất khẩu các mặt hàng của Mỹ cho hãng này. Để được xóa bỏ lệnh cấm, ZTE đã phải chấp nhận trả khoản tiền phạt lên tới 1,7 tỷ USD.

Ngoài các quy định trên, Menpad cho biết sẽ tăng gấp đôi hoa hồng cho các nhân viên của mình với mỗi đơn hàng tới Mỹ. Công ty này cũng tăng gấp đôi mức chiết khấu cho các nhà phân phối nếu những đơn vị này nhận được đơn hàng từ các tiểu bang tại Hoa Kỳ.

Trước mắt, những ưu đãi của Menpad có giá trị trong khoảng thời gian 3 năm, bắt đầu từ ngày 7/12/2018.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang