Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Người tình trăm năm

23/07/2013 12:58

Những kỉ niệm ấy lại bất chợt ùa về theo cơn gió lạnh. Đã hơn tháng rồi... Từ ngày em ra đi...

"Bầu trời nhiều sao sáng đêm nay
Nhiều như những gì mình đã có
Một lần đã trọn vẹn hiến dâng
Với anh em mãi là người tình trăm năm"

Dù còn là học sinh nhưng tôi lại vô cùng đam mê công nghệ và khao khát được trải nghiệm các thiết bị hiện đại. Không phải đua đòi gì, nhưng với tôi, chúng là sự khẳng định cho trình độ tri thức đạt đến đỉnh cao của con người. Nhưng tôi biết mình còn ngồi trên ghế nhà trường, chưa tự tạo ra được tiền thì không nên đòi hỏi quá đáng.

Khi đỗ vào trường chuyên của tỉnh, tôi được gia đình thưởng cho món quà mình hằng yêu thích:một chiếc tablet. Nhưng với khả năng tài chính bấy giờ, gia đình chỉ có thể mua cho tôi một chiếc dưới tầm mười triệu. Samsung Galaxy Tab hay Asus Transformer Pad thì quá mắc, Ipad lại càng vượt xa tầm tay. Sau nhiều lần phân vân, cuối cùng tôi cũng chọn được chiếc Acer Iconia Tab A501 – một chiếc Tablet Android lõi kép. Sau khi đặt hàng trên trang Tiki.vn với mức giá 9,2 triệu, chỉ sau năm ngày, tôi đã được cầm trên tay chiếc Iconia Tab. Với một niềm vui sướng lâng lâng khó tả, tôi xách chiếc tab chạy đi khoe khắp bạn bè như một đứa trẻ. Đứa bạn nào của tôi cũng thích thú với chiếc Tab, bởi hầu như tụi nó đều chưa từng được sử dụng máy tính bảng. Kết quả là.... chiếc Tab mới mua bị rớt vỡ màn hình, phải đem sửa lại. Tôi bị mẹ mắng một trận vì tội cẩu thả, giờ ngẫm lại thấy mình thật có lỗi…

Sau khi sửa xong chiếc Tab, tôi bắt đầu chính thức tìm hiểu về em. Lần đầu sử dụng, tôi thật bối rối vì chưa từng biết Android ra sao, Play Store là gì. Nhưng nhờ như vậy mà tôi mới được tận hưởng cái cảm giác vọc vạch, khám phá, tìm hiểu chiếc Tab. Tôi thật sự thích thú và gọi tab bằng "em" - một từ gần gũi, nhẹ nhàng, đầy tình cảm. Em giúp tôi nhiều lắm, từ học tập đến giải trí. Nhờ có em mà khả năng học ngoại ngữ của tôi thuận lợi hơn, tôi dễ dàng tìm kiếm các tài liệu về Văn học, Lịch sử,…, đặc biệt là Toán học- một việc vô cùng cần thiết với một học sinh chuyên toán như tôi. Nhờ em mà tôi nhanh chóng nắm bắt thông tin trên thế giới, tìm hiểu, khám phá được những kiến thức ở một chân trời mới - nơi mà tôi sẽ là người làm chủ kiến thức. Đôi lần những kiến thức mà tôi có được một cách nhanh chóng thông qua Tab làm cho cả lớp phải trầm trồ tán thưởng. Tôi hãnh diện vô cùng!

Em Iconia Tab có đủ cổng MicroHDMI, MicroUSB, đặc biệt hơn hết là cổng kết nối USB 2.0 như trên laptop - điều này làm tôi đôi lúc thấy mình còn sướng hơn người xài Ipad nhiều lần (vì phù hợp đúng với nhu cầu của tôi, chứ tôi không có ý dìm hàng Apple nhé ^^) . Chỉ cần cắm USB vào trực tiếp là tôi có thể chia sẻ dữ liệu, thông tin với mọi người, cũng như dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi. Rồi Camera 2.0 trước và 5.0 sau (kèm Flash LED và cả Autofocus nữa) càng làm tôi thích thú, dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc độc đáo của gia đình, bạn bè, người thân…

Nhưng rồi bỗng nhiên tôi nhận được tin “sét đánh”: anh trai đi du học, và anh quyết định đem theo chiếc Iconia Tab. Trời ơi!!! Tôi nhất quyết không cho anh, nhưng cuối cùng mẹ phán: “Cho anh hai”. Tôi buồn lắm, nhưng mẹ an ủi: “Anh em trong nhà phải thương nhau, anh hai đang cần nó hơn, thì con nên nhường lại cho anh đi”, nhờ vậy mà tôi thấy yên tâm phần nào. Dù sao thì sau này tôi cũng gặp lại em mà !!!

Giờ đây, em đã đi xa thật rồi! Em có biết rằng tôi đang nhớ em lắm không. Ba năm nữa gặp lại, chẳng biết em có còn như xưa không… Chỉ mong rằng “Ở nơi phương xa em bình yên nhé”- người tình trăm năm của tôi !!!

PHẠM ANH KIỆT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang