Người dùng kêu trời vì Google Docs đột nhiên gặp trục trặc

17/11/2017 12:16

Người dùng ở nhiều nơi trên thế giới hôm 15/11 bất ngờ không truy cập được vào ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn bản trực tuyến miễn phí Google Docs. Trên trang web của công ty, Google đã xác nhận vấn đề trên nhưng không tiết lộ chi tiết.


Google Docs là một tính năng then chốt của dịch vụ điện toán đám mây Google. Một nữ phát ngôn viên của Google không đưa ra thống kê cụ thể về số người dùng gặp vấn đề, nhưng nhấn mạnh cô không tin bất kỳ khách hàng nào trả phí để mở rộng khả năng lưu trữ của ứng dụng bị ảnh hưởng.

Theo ghi nhận của các trang công nghệ, người dùng ở khắp nơi trên thế giới đã gặp phải hiện tượng không truy cập được Google Docs. Trang Downdetector.com phát hiện, người dùng ở Mỹ gặp phải vấn đề nghiêm trọng nhất, mặc dù cũng có một số báo cáo sự cố ở châu Âu.

Thời gian "sập mạng" đối với Google Docs diễn ra từ 30 - 60 phút, khiến nhiều người dùng bị ảnh hưởng đăng đàn than phiền trên Twitter.

Lúc 22h09 giờ GMT ngày 15/11 (5h09 giờ Việt Nam ngày 16/11), tài khoản Twitter chính thức của Google Docs thông báo: "Docs đã quay trở lại với hầu hết người dùng. Chúng tôi hy vọng ứng dụng sẽ phục hồi hoàn toàn với tất cả người dùng ngay sau đó. Xin lỗi vì sự gián đoạn này và một lần nữa cảm ơn vì các bạn đã kiên nhẫn với chúng tôi".

Đây là lần thứ hai trong vòng vài tuần trở lại đây người dùng Google Docs gặp rắc rối với các lỗi trong hệ thống. Hồi tháng 10 vừa qua, một số người dùng đã bị chặn truy cập vào các file của họ sau khi chúng bị gắn thẻ nhầm là nội dung không phù hợp. Công ty đã lên tiếng xin lỗi vì sự gián đoạn này.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang