Người dùng iPhone có thể tự mình đo huyết áp bằng điện thoại

13/09/2018 14:38

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Michigan (Mỹ) đang phát triển ứng dụng cho phép người dùng iPhone tự đo huyết áp bằng chính chiếc điện thoại của mình.


Với ứng dụng này, người dùng chỉ cần lấy ngón tay che đi camera trước, hệ thống sẽ tính toán các chỉ số huyết áp thông qua cảm biến camera và cảm biến lực tác động.

Đây là lần đầu tiên cảm biến lực tác động (3D Touch) được sử dụng trong việc đo huyết áp. Trước đó, tính năng này từng được cung cấp nhưng chỉ có sự tham gia của cảm biến camera.

Sự kết hợp giữa 2 loại cảm biến khác nhau sẽ giúp tăng độ chính xác lên đáng kể. Kết quả này còn rất lâu mới có thể ngang tầm với những chiếc máy đo chuyên dụng. Tuy vậy, người dùng iPhone có thể sử dụng chúng nhằm theo dõi những biến đổi bất thường của các chỉ số huyết áp.

Nhóm nghiên cứu cho biết, sang năm sau tính dụng này sẽ bắt đầu được cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên, có một thực tế rằng Apple đang có ý định loại bỏ cảm biến lực tác động trên những chiếc iPhone sắp ra mắt của họ. Nếu điều này là sự thực, đó sẽ là một cú sốc đối với đội ngũ phát triển ứng dụng này.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang