Người dùng iPhone chi 300 triệu USD mua ứng dụng trong ngày đầu năm 2019

07/01/2019 14:40

Ít ai có thể ngờ được rằng, hàng trăm triệu USD đã chảy vào túi Apple chỉ nhờ những ứng dụng được tải về trên hệ điều hành của Táo khuyết.


Theo số liệu mới nhất từ Apple, người dùng các thiết bị iOS đã chi tổng số tiền lên tới 1,22 tỷ USD trong giai đoạn từ lễ giáng sinh tới năm mới. Số tiền này được dùng vào mục đích mua sắm các ứng dụng trên App Store.

Chỉ riêng ngày đầu tiên của năm 2019, tổng số tiền mua sắm của người dùng iOS là 322 triệu USD. Đây là mức chi kỷ lục được ghi nhận trên kho ứng dụng của Táo khuyết.

Không ngoài dự đoán, các ứng dụng giải trí như PUBG, Brawl Star, Asfalt 9 và Monster Strike đóng góp nhiều nhất vào số lượt tải về trên kho ứng dụng của Apple, kế đó là những ứng dụng liên quan tới việc chăm sóc bản thân. Đây là những thói quen phổ biến của phần đông dân chúng trong khoảng thời gian nghỉ lễ.

Có một điều đáng chú ý khi những ứng dụng do Apple tự phát triển như Apple Music, Cloud Service hay Apple Pay cũng thu hút được số lượt tải rất cao. Với việc Apple đang ở vào tình thế bất lợi do bị giảm doanh thu từ thị trường Trung Quốc, sự tăng trưởng của ngành kinh doanh ứng dụng sẽ giúp Táo khuyết có thể dễ thở hơn phần nào.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang