Người dùng Android có thể tải game, ứng dụng không giới hạn chỉ với 10.000 đồng

26/01/2016 09:16

Thuê bao Viettel sử dụng thiết bị Android, BlackBerry, Java và Symbian sẽ có thể tải ứng dụng và game thu phí một cách không giới hạn trong vòng 1 tuần chỉ với chi phí 10.000 đồng (0.45 USD) cho AppMarket của Opera.

Đây là một chợ ứng dụng đặc biệt vừa chính thức khai trương vào ngày 21/1/2016, khai thác trực tiếp từ kho ứng dụng của Opera Software, kho ứng dụng di động lớn thứ 3 trên thế giới. AppMarket hiện có khoảng 300.000 ứng dụng và game các loại, bao gồm cả các game trả phí cao cấp (premium) ăn khách như Critical Missions: SWAT, Dirt Bike Apocalypse, Cut the Rope và Vampireville.

Thông thường, muốn chơi những game hoặc sử dụng những ứng dụng premium này, người dùng phải trả số tiền không nhỏ cho các quầy ứng dụng. Nhưng nay thì chỉ với chi phí tối thiểu, họ đã có thể tải số lượng game/ứng dụng premium tùy thích, miễn là bộ nhớ của máy cho phép.

Hơn nữa, một điểm cộng của AppMarket là người dùng có thể mua ứng dụng và game mà không cần sử dụng thẻ tín dụng. Gói dịch vụ sẽ tự động được gia hạn mỗi tuần và người đăng ký có thể hủy dịch vụ bất cứ lúc nào, trước khi thời hạn đăng ký mới được bắt đầu.

Opera là đơn vị đại diện cho Viettel trong việc vận hành, quản lý AppMarket. Các ứng dụng và game trên chợ ứng dụng này sẽ liên tục được nâng cấp, trong khi các ứng dụng mới sẽ được cập nhật hàng tuần từ hàng nghìn nhà phát triển ứng dụng và game trên toàn thế giới.

Chia sẻ với báo giới, ông Nguyễn Việt Anh, Giám đốc Opera Việt Nam cho biết Game và ứng dụng là hai hạng mục đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam, với khoảng 174 nhà lập trình game và ứng dụng Việt đã tham gia Opera AppMarket, một con số khá cao nếu so sánh với một số nước khác trong khu vực.

"Một số nhà lập trình Việt có thể kiếm từ 10.000 - 15.000 USD mỗi tháng", ông Việt Anh chia sẻ. Nguồn thu này đến từ nhiều cách như hiển thị quảng cáo trong game, hoặc người dùng trả tiền mua vật phẩm trong quá trình game (in-game purchase).
Thiên Ý

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang