Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Người bạn thân

19/07/2013 23:18

Cách đây 5 năm (năm 2007), theo tôi biết thì đã có những dòng điện thoại "cao cấp" xuất hiện và đương nhiên giá cả của nó cũng thuộc dạng "cấp cao".

Những ai sử dụng điện thoại đều mơ ước cho mình 1 chiếc điện thoại "đẳng cấp" nhất. Và cũng có không ít người vì túi tiền eo hẹp nên chọn những điện thoại tầm trung và thấp nhất, trong đó có tôi.

Lúc đó, tôi cũng giành dụm và gom góp được khoảng gần 1 triệu đồng, đi ra cửa hàng (loại siêu thị) nằm trên đường 3 Tháng 2, bước vào đến quầy điện thoại và chọn lựa mãi... cuối cùng chọn chiếc Motorola W205. Nhìn dáng vẻ hao hao cũng giống như bao chiếc điện thoại khác thời điểm đó, nhưng bản thân tôi thấy thích nó từ cái nhìn đầu tiên. Nó không nhiều chức năng, chỉ có nghe, gọi, nhắn tin và một ít game cài đặt sẵn, nhưng tôi luôn đem nó theo bên mình dù đi bất cứ chỗ nào. Nó giúp tôi liên lạc được với người thân và giữ liên lạc với mọi người cũng như bạn bè khi cần gọi đến. Đôi khi nó lại "giở chứng", nhưng vì hiểu tính nó nên mọi việc vẫn trở lại bình thường. Có thể nói: Motorola W205 là chiếc điện thoại đầu tiên của tôi, tạo cho tôi nắm vững cách sử dụng cơ bản nhất của người mới sử dụng điện thoại, thật đơn giản.

Và có lẽ đến bây giờ, cho dù thời gian này quanhiều thăng trầm biến cố của nền kinh tế và công nghệ kỹ thuật, và tôi đã sắm được 2, 3 cái điện thoại để dùng có cả Smartphone sử dụng hệ điều hành Android. Nhưng tôi vẫn luôn tin dùng chiếc Motorola W205, có thể nói nó là “Người bạn thân” của tôi cho đến bây giờ. Thỉnh thoảng có vài người bạn của tôi gợi ý mua lại nó, nhưng tôi nói chắc nịch: "Không bán". Bản thân tôi thầm nghĩ: Đừng lo! cậu vẫn luôn ở bên mình, hỡi "Người bạn thân" của tôi.

LÊ VĂN THẮNG
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang