Ngồi tù vì nhập lậu 40.000 iPhone, iPad "hàng Quảng Châu" vào Mỹ

01/08/2019 14:13

Một công dân Trung Quốc vừa bị kết án 37 tháng tù vì tham gia vào đường dây nhập khẩu các sản phẩm nhái Apple vào thị trường Mỹ.


Theo Bộ Tư pháp Mỹ, các sản phẩm Apple giả này gồm những lô hàng iPhone, iPad được nhập lậu từ Trung Quốc vào thị trường Mỹ. Chúng bao gồm tổng cộng hơn 40.000 thiết bị và phụ kiện điện tử được làm giả nhãn mác Apple.

Những thiết bị này đã được nhập khẩu lén lút vào thị trường Mỹ, từ tháng 7/2009 đến tháng 2/2014 bởi Jeff Li - một người đàn ông có quốc tịch Trung Quốc. Để tránh bị hải quan phát hiện, hàng hóa và nhãn mác giả mạo được vận chuyển một cách riêng rẽ.

Theo Bộ Tư pháp, sau khi được nhập khẩu vào thị trường Mỹ, các thiết bị này đã được tiêu thụ ở khắp Hoa Kỳ. Số tiền thu được được chuyển trở lại tài khoản của những kẻ chủ mưu tại Florida và New Jersey. Một phần trong số đó được chuyển sang một kẻ khác ở Ý nhằm ngụy trang nguồn tiền.

Tổng cộng, có hơn 1,1 triệu USD được chuyển vào các tài khoản mà Jeff Li kiểm soát ở nước ngoài, cơ quan chức năng Mỹ cho biết.

Dù mang quốc tịch Trung Quốc, Jeff Li hiện sống ở Mỹ bằng visa sinh viên. Sau khi bị bắt, người đàn ông này đã nhận tội tại tòa án New Jersey vì hành vi buôn lậu các sản phẩm giả vào thị trường Mỹ.

Đường dây của Jeff Li và công ty Dream Digitals còn có sự tham gia của Andreina Becerra, Roberto Volpe và Rosario LaMarca. Trong khi Becerra bị quản chế 3 năm, Volpe nhận 22 tháng tù giam thì Jeff Li và LaMarca cùng phải gánh chịu mức án 37 tháng tù.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang